Sản xuất đường ống cho 'Dòng chảy phương Nam' vẫn tiếp tục

Theo báo Đức "Tiêu điểm“ ngày 2/12, bất chấp việc Nga tuyên bố ngừng dự án "Dòng chảy phương Nam", Uỷ ban châu Âu vẫn sẽ tiếp tục thảo luận về dự án này. Trong khi đó, việc sản xuất đường ống cung cấp cho dự án vẫn đang được tiếp tục tiến hành tại Đức.

Việc sản xuất đường ống cho dự án "Dòng chảy phương Nam“ vẫn được tiếp tục. Ảnh: Gazprom.


Theo kế hoạch, Uỷ ban châu Âu sẽ tiến hành thảo luận trong tuần tới nhằm tìm các biện pháp thay thế cho việc cung cấp khí đốt tới khu vực Đông Nam Âu. Bên lề Hội nghị Bộ trưởng Năng lượng châu Âu ở Brussels, vào ngày 9/12, đại diện tám nước EU gồm Bulgaria, Hungary, Slovenia, Áo, Croatia, Italy, Romania và Hy Lạp – những nước bị ảnh hưởng trực tiếp bởi việc ngừng dự án trên, sẽ tiến hành họp ở Brussels để thảo luận cách thức đẩy nhanh việc kết nối các nước này vào mạng lưới đường ống dẫn khí đốt của châu Âu.        
   

Dự án "Dòng chảy phương Nam“ theo kế hoạch có tổng chiều dài 2.380 km, đưa khí đốt từ Nga qua Biển Đen tới Bulgaria và từ đó tới khu vực Tây Âu. Tuy Nga đã tuyên bố ngừng dự án, song Uỷ ban châu Âu vẫn muốn tiếp tục thảo luận về dự án này. Nhà sản xuất đường ống Europipe, có trụ sở ở Mülheim thuộc vùng Ruhr của Đức, cho tới nay vẫn chưa nhận được thông báo chính thức huỷ bỏ dự án và việc sản xuất vẫn đang được tiếp tục. Hồi đầu năm 2014, Europipe đã nhận được hợp đồng sản xuất đường ống có tổng trọng lượng khoảng 450.000 tấn cho việc lắp đặt 600 km đường ống đầu tiên trong dự án Dòng chảy phương Nam. Những đoạn ống đầu tiên đã được chuyển giao và hiện Europipe vẫn đang có khoảng 700 lao động tham gia sản xuất đường ống cho dự án này.


Mạnh Hùng (P/v TTXVN tại Berlin)
 
loading...
loading...

Thời sự

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản