Quân đội Burkina Faso chiếm đài truyền hình quốc gia

Ngày 2/11, quân đội Burkina Faso, lực lượng tiếm quyền sau khi tổng thống nước này bị phế truất cuối tuần trước, đã chiếm trụ sở đài truyền hình quốc gia.

Biểu tình ở thủ đô Ouagadougou ngày 2/11, kêu gọi quân đội Burkina Faso giao lại quyền lực cho chính quyền dân sự. Ảnh: AFP/TTXVN


Theo nguồn tin, binh sĩ quân đội đã bắn chỉ thiên ở lối vào sân trong của trụ sở đài truyền hình RTB để giải tán đám đông người biểu tình trước khi giành quyền kiểm soát tòa nhà này. Quân đội hiện cũng đã kiểm soát quảng trưởng ở trung tâm thủ đô Ouagadougou, dựng các hàng rào và giải tán hàng người tham gia biểu tình tại đây để phản đối việc quân đội tiếm quyền sau khi Tổng thống nước này Blaise Compaore từ chức.

Trong một phản ứng mới nhất, phái viên Liên hợp quốc tại Tây Phi Mohamed Ibn Chambas đã đề nghị thực hiện một cuộc chuyển giao dân sự tại Burkina Faso, đồng thời đe dọa áp đặt các biện pháp trừng phạt nếu quân đội tiếp tục nắm quyền tại quốc gia Tây Phi này. Phát biểu tại cuộc họp báo, phái viên Chambas nhấn mạnh: “Chúng tôi muốn tránh áp đặt các biện pháp trừng phạt Burkina Faso”.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Thế giới

Xã hội

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Ảnh

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản