Phòng tránh những biến chứng nặng khi mang thai

Trong quá trình mang thai, các thai phụ có thể gặp một số biến chứng nặng do mang thai. Trong một số trường hợp khác, người phụ nữ có thể bị bệnh từ trước và khi có thai thì khiến bệnh tình trở nên trầm trọng hơn. Ðiều quan trọng là bạn và gia đình cần biết những dấu hiệu của các biến chứng nặng và biết cần phải làm gì.


Do đó, nếu thai phụ có một trong những dấu hiệu sau đây, thì cần đi đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế NGAY LẬP TỨC: Ðau bụng nhiều, ra máu từ cửa mình, không thấy cử động của thai sau tháng thứ tư, đau đầu nhiều, nhìn mờ, cảm giác ruồi bay trước mắt, có cơn ngất (bất tỉnh) hoặc co giật, sốt cao, chảy nhiều nước từ cửa mình.


Nếu có một trong những dấu hiệu sau, bạn cần đi đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế CÀNG SỚM CÀNG TỐT vì một biến chứng nặng có thể đang hình thành: Nhợt màu ở lợi, mặt, trong mí mắt, móng tay trắng nhợt, thường xuyên cảm thấy mệt, mạch đập nhanh và thở hổn hển, hoa mắt chóng mặt, phù ở tay và đặc biệt ở mặt, nôn nhiều hoặc nôn liên tục; khí hư có mùi khó chịu, màu xanh, trông như bọt hoặc lợn cợn như bột, tăng cân quá nhiều, không tăng cân, hoặc sụt cân sau tháng thứ tư…Phương Liên(tổng hợp)

Thế giới

Kinh tế

Pháp luật

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản