Phe ly khai muốn quân Chính phủ Kiev đầu hàng

Ngày 12/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết lực lượng ly khai đã bao vây khoảng 8.000 binh sĩ Chính phủ Ukraine và hy vọng số binh sĩ này sẽ đầu hàng trước khi lệnh ngừng bắn được thực thi.

Lực lượng ly khai đang bao vây 8.000 binh sĩ Chính phủ Ukraine gần thị trấn Debaltseve.


Sau cuộc đàm phán nước rút với các nhà lãnh đạo của Đức, Pháp và Ukraine, ông Putin dẫn thông tin từ lực lượng ly khai nói: "Tất nhiên, họ (lực lượng ly khai) xuất phát từ giả thiết rằng nhóm binh sĩ này sẽ hạ vũ khí và ngừng kháng cự". Ông Putin nói quân nổi dậy đã bao vây một "nhóm đáng kể gồm 6.000-8000" binh sĩ Ukraine.

Mặc dù không nêu cụ thể địa điểm quân Chính phủ Ukraine bị bao vây, song dường như ông ám chỉ tới cuộc giao tranh gần thị trấn Debaltseve - nơi các binh sĩ Ukraine đang bị quân ly khai nã pháo liên tiếp.

Tuy nhiên, ông cũng lưu ý "ban lãnh đạo Ukraine lại cho rằng không có sự bao vây nào và đó là lý do họ nghĩ mọi thứ sẽ diễn ra suôn sẻ”, ngụ ý rằng vấn đề này là một trong những điểm mấu chốt của đàm phán. Ông và người đồng cấp Ukraine Petro Poroshenko đã chỉ thị cho các chuyên gia quân sự xem xét kỹ lưỡng vấn đề này. Nhà lãnh đạo Nga đồng thời kêu gọi tất cả các bên kiềm chế nhằm tránh "sự đổ máu không cần thiết" trước thềm lệnh ngừng bắn sẽ có hiệu lực từ ngày 15/2 tới.


TN
loading...
loading...

Thế giới

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Video

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản