Phe đối lập Syria thăm Trung Quốc

Chiều 17/9, tại Bắc Kinh, Ngoại trưởng Trung Quốc Dương Khiết Trì đã tiếp đoàn đại biểu "Cơ quan điều phối toàn quốc vì sự thay đổi dân chủ ởSyria (Xyri)" do ông Hasan Abdul-Azim, Tổng điều phối viên dẫn đầu.

Ông Dương Khiết Trì khẳng định từ khi "Cơ quan điều phối toàn quốc vì sự thay đổi dân chủ ở Syria" thành lập đến nay, hai bên luôn duy trì liên hệ. Trung Quốc rất coi trọng mối quan hệ với cơ quan này, tin tưởng chuyến thăm lần này nhất định sẽ góp phần tăng cường sự hiểu biết hơn nữa giữa hai bên.

Ông cũng nhấn mạnh cộng đồng quốc tế cần kiên trì tìm kiếm một giải pháp chính trị vì việc sử dụng vũ lực sẽ không giải quyết vấn đề. Tất cả các bên hữu quan ở Syria cần hợp tác với đặc phái viên chung của LHQ-Liên đoàn Arập Lakhdar Brahimi, chấm dứt tất cả bạo lực và khởi động tiến trình đối thoại chính trị càng sớm càng tốt. Trung Quốc sẽ tôn trọng và ủng hộ bất cứ giải pháp chính trị nào miễn là nó được tất cả các bên liên quan ở Syria chấp nhận.

Trước đó, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi cho biết để thúc đẩy giải pháp chính trị cho vấn đề Syria, Trung Quốc luôn phối hợp với các bên Syria một cách tích cực và cân bằng, việc tiếp đón phái đoàn phe đối lập Syria là một phần trong nỗ lực hòa giải và thúc đẩy đàm phán của Trung Quốc.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographic

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản