Phẫu thuật nối thành công cánh tay, bàn tay bị đứt lìa

Bác sỹ Nguyễn Minh Trực, Phó Trưởng khoa Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cho biết, Bệnh viện đã phẫu thuật nối thành công cho 2 nạn nhân bị đứt lìa cánh tay, bàn tay do bị chém.

Vào khoảng 14 giờ 47 phút ngày 17/5, anh Đỗ Văn Hùng (sinh năm 1987, ở xã Hòa Phú, thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) được người nhà đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện tỉnh trong tình trạng mất nhiều máu, huyết áp tụt, mạch đập nhỏ, hai cánh tay có nhiều vết chém. Nạn nhân được chẩn đoán bị đứt lìa cẳng tay trái, gãy hở độ 1/3 cánh tay phải, gãy hở hai tầng cánh tay xương trụ phải, đứt lìa ngón 5 tay phải và đứt gân tay phải.

Ngay lập tức, bệnh nhân được hồi sức, cấp cứu, truyền máu, chuyển vào phòng mổ. Sau 6 giờ, êkíp bác sỹ đã thực hiện thành công ca nối tay, với 7 đơn vị máu được truyền cho bệnh nhân. Bác sỹ Trực cho biết, đây là ca phẫu thuật khá phức tạp, do nạn nhân bị đứt lìa chi, mạch máu nhỏ, có nhiều gân và cơ, chuyển đến bệnh viện chậm. Kíp mổ phải dùng kỹ thuật vi phẫu để nối cánh tay. Hiện nay, sức khỏe bệnh nhân đã hồi phục, các ngón tay trái (cánh tay đứt lìa được nối) đã cử động được.

Trước đó, ngày 13/5, Bệnh viện cũng đã tiếp nhận bệnh nhân Huỳnh Lưu Toàn (27 tuổi, ở xã Hòa Tiến, huyện Krông Pắk) cũng trong tình trạng bàn tay phải bị chém đứt lìa. Khoa Chấn thương Chỉnh hình (Bệnh viện tỉnh) cũng đã thực hiện ca phẫu thuật kết hợp với xương cẳng tay, khâu nối các động mạch, tĩnh mạch, thần kinh, khâu nối toàn bộ gân gấp, gân duỗi các ngón tay. Sau 6 giờ, ca phẫu thuật nối bàn tay thành công. Hiện nay, các ngón tay của bệnh nhân đã cử động được.

Khoa Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk trong nhiều năm qua đã phẫu thuật nối chi thành công hàng chục trường hợp, gop phần giúp các nạn nhân nhanh chóng hòa nhập cộng đồng.

TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Bạn đọc

Infographic

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản