Phát triển công nghệ phẫu thuật biến mắt nâu thành xanh

Theo một báo cáo trực tuyến được công bố mới đây tại Mỹ, những người muốn có màu mắt xanh vĩnh viễn sẽ có cơ hội để thực hiện ước muốn này vì một công ty y tế của Mỹ đã phát triển một công nghệ phẫu thuật mới bằng laser, vừa nhanh lại không quá tốn kém.

Báo cáo cho biết công ty Stroma Medical có trụ sở tại bang California của Mỹ đã sử dụng tia laser để phẫu thuật cho ít nhất 37 người chỉ trong khoảng 20 giây để giúp họ đổi màu mắt từ nâu sang xanh. Theo kỹ thuật này, tia laser sẽ được chiếu vào mắt để loại bỏ hắc tố nâu trên bề mặt mống mắt và do không còn hắc tố này nên khi ánh sáng chiếu vào mô mạch sợi sắc tố phía trước, mắt sẽ chuyển màu xanh.

Đại diện của Stroma Medical, ông Gregg Homer cho hay lượng tia laser được sử dụng trong cuộc phâu thuật nói trên rất nhỏ, vì vậy sẽ không gây tổn thương cho mắt. Chi phí cho một cuộc phẫu thuật như vậy vào khoảng 5.000 USD. Hiện công nghệ này đang được thử nghiệm lâm sàng và cũng chưa được các cơ quan hữu quan Mỹ cấp phép.

TTXVN/Báo Tin tức
Loạn quảng cáo dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ
Loạn quảng cáo dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ

Muốn đi làm đẹp, người dân có thói quen hỏi người thân hoặc lên các trang mạng để tìm kiếm. Đánh vào tâm lý đó, các cơ sở làm đẹp không tiếc tiền đẩy mạnh truyền thông quảng cáo trên internet, thậm chí thuê cả những người nổi tiếng để quảng cáo cho dịch vụ của mình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN