Phát hiện virút Tây Sông Nile tại Mỹ

Các quan chức y tế của Mỹ ngày 10/7 cho biết, virút Tây Sông Nile – loại virút sẽ khiến cho bệnh nhân mất khả năng nhiễm khuẩn, dẫn đến bại liệt và một số triệu chứng tác động thần kinh khác như mất trí nhớ, đau đầu... đã được phát hiện tại thành phố New York và người dân trong thành phố cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa virút này.

 

Virút Tây Sông Nile lây lan sang người bằng đường muỗi đốt. Ảnh minh họa: InternetTheo Bộ Y tế của Mỹ, hiện chưa có trường hợp nào bị nhiễm virút trên ở người được báo cáo, tuy nhiên, những con muỗi truyền virút này đã được phát hiện tại Stalen Insland, một trong 5 khu vực ở New York.


Phần lớn các trường hợp bị nhiễm virút Tây Sông Nile ở người là những trường hợp nhẹ, nhưng có thể dẫn tới những chứng bệnh như rét run, sốt, hôn mê, viêm não và viêm màng não. Nhà chức trách y tế thành phố khuyến cáo những người trên 50 tuổi cần thận trọng bởi họ là đối tượng dễ bị phát bệnh nghiêm trọng nếu nhiễm virút này.


Virút Tây Sông Nile được phát hiện lần đầu tiên ở Uganđa hồi năm 1937. Nó có trong các loài gia cầm và lây lan sang người bằng đường muỗi đốt. Đây là loài bản địa ở châu Phi, châu Á, châu Âu và Australia.


TTXVN/ Tin Tức

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Ảnh

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản