Nối thành công bàn tay bị đứt lìa

Sau khi được các bác sỹ của Bệnh viện đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai) phẫu thuật nối xương, động mạch trụ, các tĩnh mạch và động mạch quay ở bàn tay bị đứt lìa, chiều 24/10, bàn tay của bệnh nhân Nguyễn Quốc Oai (sinh năm 1971, ngụ tại ấp 2, xã Hiếu Liêm, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) đã hồng ấm trở lại, mạch huyết áp bình thường.


Bác sỹ Nguyễn Tường Quang, Trưởng khoa Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện đa khoa Thống Nhất cho biết: Chiều 22/10, bệnh nhân Oai được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa Thống Nhất trong tình trạng bàn tay trái bị đứt lìa, bệnh nhân bị choáng do mất máu. Ngay sau đó, các bác sỹ của bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật nối bàn tay cho anh Oai bằng kỹ thuật mổ vi phẫu. Trong hơn 7 giờ đồng hồ (từ 4 giờ 30 phút chiều 22/10 đến gần 12 giờ đêm) phẫu thuật, các bác sỹ đã thực hiện thành công nhiều kỹ thuật phức tạp như nối mạch máu thần kinh, nối 2 động mạch và 4 tĩnh mạch. Quá trình phẫu thuật, bệnh viện phải truyền cho bệnh nhân 13 đơn vị máu.


Bác sỹ Quang cho biết: Đây là một ca phẫu thuật khó do bàn tay người bệnh đã đứt lìa, bệnh nhân mất quá nhiều máu, nếu ca phẫu thuật tiến hành chậm khoảng vài giờ đồng hồ, các mô bị chết, khả năng thành công là rất thấp. Hiện sức khỏe của người bệnh đã phục hồi, bàn tay đã được cứu sống. Song để bàn tay của bệnh nhân sau này hoạt động được bình thường, khoảng 15 ngày nữa, bệnh viện sẽ tiến hành nối gân lần 2.


Công Phong

Thời sự

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Video

Sức khỏe

Infographics

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản