Nhịp cầu quan trọng cho sự hiểu biết sâu sắc giữa Việt Nam và Nhật Bản

Chiều 4/2, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tiếp ông Masataka Watanabe, Chủ tịch Báo Asahi Shimbun (Nhật Bản).

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá: Báo Asahi Shimbun là cầu nối thông tin quan trọng đưa đất nước, con người Việt Nam đến gần hơn với thế giới qua hình ảnh một quốc gia thân thiện, yêu chuộng hòa bình và công lý.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp ông Masataka Watanabe. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN.

Báo Asahi Shimbun cũng là nhịp cầu quan trọng giúp Việt Nam, Nhật Bản hiểu biết sâu sắc hơn, qua đó thắt chặt hơn nữa mối quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và phồn vinh ở châu Á của hai đất nước.

Sắp tới, chuyến thăm chính thức Việt Nam của Nhật hoàng và Hoàng hậu Nhật Bản, trong thời gian rất gần là chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, sẽ góp phần tăng cường các hoạt động giao lưu giữa hai bên từ cấp cao nhất đến mọi tầng lớp nhân dân, tạo nền tảng bền vững cho quan hệ hai nước ngày càng phát triển.

Cùng với sự phát triển của quan hệ hai nước, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn Báo Asahi Shimbun tiếp tục theo dõi, đưa tin về Việt Nam, giúp nhân dân Nhật Bản và thế giới hiểu biết nhiều hơn về tình hình và những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam, cũng như những cam kết, nỗ lực của Việt Nam đóng góp vào công việc chung của khu vực và thế giới, phấn đấu vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển, tôn trọng luật pháp quốc tế ở khu vực và thế giới.
 
Cảm ơn Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã dành thời gian tiếp, ông Masataka Watanabe cho biết, với 138 năm hình thành và phát triển, Báo Asahi Shimbun đã vượt ra ngoài biên giới Nhật Bản đến với nhiều quốc gia trên thế giới qua chất lượng, chiều sâu, uy tín và tính thời sự của các bài viết.


Trong thời gian hoạt động tại Việt Nam, Báo Asahi Shimbun đã có những bài viết tích cực, có chiều sâu, góp phần giới thiệu về đất nước, con người và công cuộc xây dựng, phát triển đất nước của Việt Nam với nhân dân Nhật Bản cũng như độc giả quốc tế.

Báo Asahi Shimbun luôn mong muốn được tiếp tục góp phần vào việc thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam, Nhật Bản.

Thu Phương (TTXVN)

Thời sự

Thế giới

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Khoa học công nghệ

Bạn đọc

Infographics

Ảnh

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản