Nhật Bản siết chặt an ninh sau vụ hành quyết con tin

Sau khi tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hành quyết con tin thứ hai người Nhật Bản và đe dọa đưa Nhật Bản vào danh sách mục tiêu khủng bố, Chính phủ Nhật Bản đã ra lệnh siết chặt các biện pháp an ninh nhằm bảo vệ công dân nước này cả ở trong và ngoài nước.


Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe rời cuộc họp nội các tại Tokyo sau khi đoạn băng video con tin thứ 2 bị hành quyết mới được công bố, ngày 1/2. Ảnh: AFP/ TTXVN


Phóng viên TTXVN tại Tokyo ngày 2/2 cho biết các cơ quan an ninh Nhật Bản sẽ áp dụng biện pháp ngăn chặn ngay từ biên giới, cửa khẩu như các cảng hàng không, cảng biển để rà soát, ngăn chặn mọi sự xâm nhập vào Nhật Bản của thành viên các tổ chức khủng bố. Các lực lượng an ninh cũng được tăng cường tại các nhà ga nội địa, các phương tiện vận tải công cộng và các cơ sở trọng yếu khác. Các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho người Nhật Bản tại nước ngoài cũng được triển khai. Bên cạnh đó, Chính phủ Nhật Bản cũng sẽ liên kết với cộng đồng quốc tế nhằm siết chặt vòng vây đối với tổ chức IS.


Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga ngày 1/1 cho biết các cơ quan an ninh của nước này sẽ hợp tác chặt chẽ với cơ quan tình báo các nước nhằm nhanh chóng thu thập và xử lý thông tin liên quan đến khủng bố. Các cơ sở trọng yếu trong nước như hệ thống vận tải công cộng, căn cứ quân sự Mỹ tại Nhật Bản, căn cứ của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản sẽ được áp dụng chế độ bảo vệ nghiêm ngặt. Các trường học dành cho người Nhật Bản tại nước ngoài cũng sẽ được tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh.


Ngoài ra, Chính phủ Nhật Bản cũng đưa ra biện pháp cụ thể để thực hiện tuyên bố của Thủ tướng Nhật Bản về việc hỗ trợ tài chính nhằm giúp nâng cao năng lực cho lực lượng cảnh sát các nước Trung Đông, áp dụng các biện pháp ngăn chặn nguồn tài chính hỗ trợ khủng bố....TTXVN/Tin tức

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản