Nhân viên y tế thứ hai nhiễm virus Ebola tại Mỹ

Bộ Y tế Mỹ hôm nay xác nhận nhân viên y tế thứ hai đã mắc virus Ebola tại Mỹ, sau trường hợp đầu tiên là nữ y tá gốc Việt Nina Phạm.

Theo đó, nhân viên y tế này đã có thời gian chăm sóc Thomas Eric Duncan, bệnh nhân đã thiệt mạng do virus Ebola tại bệnh viện Texas Health Presbyterian ở bang Texas, Mỹ.

Bệnh viện Texas Health Presbyterian.


Trước đó, một nhân viên y tế khác công tác tại bệnh viện Texas Health Presbyterian, nữ y tá gốc Việt Nina Phạm đã được xác định dương tính với virus Ebola. Từ trường hợp của Nina Phạm, đã có nghi ngờ nguyên nhân khiến virus Ebola phát tán là do sai sót của bệnh viện Texas Health Presbyterian.

Carrie Williams, phát ngôn viên của bệnh viện trên cho biết nhân viên y tế thứ hai nghi nhiễm virus Ebola có triệu chứng sốt vào hôm 14/10 và ngay lập tức đã được cách ly.

Hiện tại tất cả các nhân viên tại Texas Health Presbyterian từng tiếp xúc với nhân viên thứ hai nhiễm virus Ebola của bệnh viện sẽ được theo dõi chặt chẽ tình trạng sức khỏe.


Các xét nghiệm liên quan tới nhân viên y tế thứ hai nhiễm virus Ebola tại Mỹ được tiến hành tại phòng thí nghiệm ở Austin. Đợt xét nghiệm tiếp theo sẽ được thực hiện tại Trung tâm phòng chống và kiểm sóat dịch bệnh tại thành phố Atlanta.


Hà Linh
(Theo CNN)

Thời sự

Xã hội

Kinh tế

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Infographics

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản