Nhân viên Air France rủ nhau đình công từ tinh mơ

Ngày 2/8 của nhân viên mặt đất hãng hàng không Air France đã làm chậm các chuyến bay tại các sân bay Roissy và Orly ở thủ đô Paris. Tuy nhiên, không có chuyến bay nào bị hủy.

Quang cảnh tại sân bay Roissy.


Tại sân bay Roissy-Charles-de-Gaulle (phía bắc Paris), khoảng 15 chuyến bay đã khởi hành muộn vào đầu buổi sáng. Tại sân bay Orly (phía nam Paris), có nhiều chuyến bay xuất phát chậm hơn, tuy nhiên thời gian chậm không quá 15 phút mỗi chuyến và không có chuyến bay nào đột ngột bị hủy.

Tổng Liên đoàn Lao động Pháp (CGT), Công đoàn ngành hàng không (SUD-Aérien) và Liên minh công đoàn liên ngành (Unsa) đã kêu gọi nhân viên mặt đất tại hai sân bay nói trên đình công nhằm phản đối điều kiện làm việc ngày một xấu đi. Cuộc đình công diễn ra từ 1 giờ sáng ngày 2/8 cho đến 24 giờ cùng ngày. Vào khoảng 11 giờ trưa, các nhân viên mặt đất tại sân bay Roissy đã tập hợp, yêu cầu giới chủ bảo vệ công việc cho nhân viên địa phương.

Cuộc đình công cũng nhằm phản đối kế hoạch cải cách có tên "Transform 2015" được giới chủ đưa ra năm 2012 nhằm tiết kiệm 2 triệu euro trong ba năm và giảm các khoản nợ. Việc triển khai kế hoạch này đã khiến hàng nghìn việc làm bị trong lĩnh vực này bị cắt giảm.

Trước đó, sau khi có thông báo đình công, hãng Air France đã chủ động hủy khoảng 15% chuyến bay có đường bay ngắn và trung bình xuất phát sân bay Orly và một số địa phương trong nước, trong khi toàn bộ các chuyến bay đến và đi từ sân bay Roissy được đảm bảo.

Cuộc đình công diễn ra vào kỳ nghỉ cuối tuần đầu tiên của tháng 8, thời điểm có lưu lượng người dân đi nghỉ cao nhất trên toàn nước Pháp. Khoảng 1 triệu hành khách sẽ đi qua các sân bay Roissy và Orly trong ba ngày 1, 2 và 3/8, trong đó tại sân bay Roissy là 215.000 người chỉ riêng trong ngày 2/8.


Bích Hà
(P/v TTXVN tại Pháp)

Thời sự

Xã hội

Pháp luật

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Video

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản