Nhà máy sản xuất nhiên liệu sinh học Bio-Ethanol Dung Quất cho ra dòng sản phẩm đầu tiên

Vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 03/02/2012, dự án Nhà máy sản xuất nhiên liệu sinh học Bio-Ethanol Dung Quất (do PTSC làm tổng thầu EPC) đã cho ra dòng sản phẩm đầu tiênvới chất lượng tốt, đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật sau gần 30 tháng xây dựng và vận hành chạy thử.

Toàn cảnh nhà máy.

Dự án Nhà máy sản xuất nhiên liệu sinh học Bio-Ethanol Dung Quất có quy mô đầu tư lớn, công nghệ hiện đại. Khởi công xây dựng từ tháng 09/2009, nhà máy có công suất thiết kế 100 triệu lít/năm với tổng mức đầu tư hơn 80 triệu USD, được xây dựng trên diện tích gần 25 ha tại Khu kinh tế Dung Quất. Đây là trung tâm công nghiệp lọc hóa dầu đầu tiên của Việt Nam và cũng là trung tâm kinh tế của tỉnh Quảng Ngãi nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Vùng nguyên liệu sắn chủ yếu của nhà máy là tỉnh Quảng Ngãi và các tỉnh lân cận trong khu vực.

Các Đ/c lãnh đạo PTSC Quảng Ngãi, chủ đầu tư BSR-BF và các chuyên gia Alfalaval (Ấn Độ) vui mừng đón dòng sản phẩm đầu tiên.

Để đạt được tiến độ thi công theo đúng kế hoạch, PTSC Quảng Ngãi đã cùng với các nhà thầu phụ tập trung đẩy nhanh việc thực hiện các hạng mục công trình. Ngay trên công trường nhà máy từ nhiều tháng nay, liên tục các nhà thầu huy động hàng chục phương tiện xe máy các loại; hàng ngày luôn có hơn 1.500 kỹ sư, công nhân, người lao động tham gia xây dựng, lắp đặt thiết bị tại các phân xưởng của dự án… Ban chỉ huy công trình cũng đã huy động các kỹ sư, công nhân lao động làm việc 3 ca liên tục trên công trường; làm ngày Thứ 7, Chủ Nhật; tổ chức các biện pháp thi công phù hợp với từng giai đoạn thi công ứng với điều kiện thời tiết. Nhờ vậy, công việc trên công trường luôn liên tục, tiến độ từng hạng mục đều đảm bảo.

Dự kiến PTSC sẽ bàn giao nhà máy cho chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Nhiên liệu Sinh học Dầu khí miền Trung BSR-BF (Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam) vào dịp kỷ niệm 37 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Ngãi (24/03/2012) và sẽ khánh thành nhà máy vào ngày kỷ niệm 122 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/05/2012.

Theo PTSC

 

 

loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Infographic

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản