Với lượng muối tiêu
thụ trung bình mỗi ngày là 15 gam, cao gấp 3 lần mức cần thiết do Tổ chức Y tế
thế giới (WHO) đề xuất, người Trung Quốc quả là những người hay ăn mặn.
Người Trung Quốc ăn mặn hơn bình thường. Ảnh Internet. |
Theo số liệu do Tổ hợp ngành
muối quốc gia Trung Quốc (CNSIC) công bố ngày 12/6, hàng năm Trung Quốc tiêu thụ
5,5 triệu tấn muối và sản xuất 9 triệu tấn, trong đó khoảng 50 nghìn tấn muối
có hàm lượng sodium thấp.
Các chuyên gia y tế đã khuyến
cáo rằng thói quen ăn quá mặn thường gây ra những bệnh tim mạch như cao huyết
áp và những bệnh mãn tính khác.
Những bệnh này là nguyên nhân
dẫn đến tử vong đối với 85% tổng số người chết hàng năm ở Trung Quốc.
Trước thực trạng trên, CNSIC
dự định phát động một kế hoạch kêu gọi người dân Trung Quốc "ăn nhạt"
đi, đồng thời tổ hợp này đã có kế hoạch đưa ra thị trường các sản phẩm muối có
hàm lượng sodium thấp.
Tháng trước, Bộ Y tế Trung Quốc
cũng đã kêu gọi người dân giảm mức tiêu thụ muối xuống còn trung bình dưới 9
gam/ngày nhằm hỗ trợ những nỗ lực ngăn chặn và kiểm soát các bệnh mãn tính.
TTXVN/Tin Tức