Người Trung Quốc ăn mặn

Với lượng muối tiêu thụ trung bình mỗi ngày là 15 gam, cao gấp 3 lần mức cần thiết do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đề xuất, người Trung Quốc quả là những người hay ăn mặn.

Người Trung Quốc ăn mặn hơn bình thường. Ảnh Internet.


Theo số liệu do Tổ hợp ngành muối quốc gia Trung Quốc (CNSIC) công bố ngày 12/6, hàng năm Trung Quốc tiêu thụ 5,5 triệu tấn muối và sản xuất 9 triệu tấn, trong đó khoảng 50 nghìn tấn muối có hàm lượng sodium thấp.

Các chuyên gia y tế đã khuyến cáo rằng thói quen ăn quá mặn thường gây ra những bệnh tim mạch như cao huyết áp và những bệnh mãn tính khác.

Những bệnh này là nguyên nhân dẫn đến tử vong đối với 85% tổng số người chết hàng năm ở Trung Quốc.

Trước thực trạng trên, CNSIC dự định phát động một kế hoạch kêu gọi người dân Trung Quốc "ăn nhạt" đi, đồng thời tổ hợp này đã có kế hoạch đưa ra thị trường các sản phẩm muối có hàm lượng sodium thấp.

Tháng trước, Bộ Y tế Trung Quốc cũng đã kêu gọi người dân giảm mức tiêu thụ muối xuống còn trung bình dưới 9 gam/ngày nhằm hỗ trợ những nỗ lực ngăn chặn và kiểm soát các bệnh mãn tính.

 

TTXVN/Tin Tức

Món ăn Việt Nam nổi danh trên đất Thái
Món ăn Việt Nam nổi danh trên đất Thái

Nhiều thập niên qua, tại các tỉnh đông bắc Thái Lan, giò chả và nem của cộng đồng người Việt không còn là món ăn xa lạ. Và việc kiều bào Việt Nam làm giàu từ món ăn truyền thống này không phải là chuyện hiếm, vì họ đã xuất bán cả trăm tấn giò đi khắp mọi miền nước Thái mỗi ngày.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN