Người phát ngôn của chính phủ Syria đào tẩu?

Nguồn tin ngoại giao khu vực vừa cho biết, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Xyri – nhân vật “quen thuộc với công chúng” nhất trong cuộc xung đột kéo dài 20 tháng qua ở quốc gia Trung Đông này – đã chạy khỏi đất nước.

 

Reuters dẫn lời một quan chức ngoại giao Xyri giấu tên cho biết, “Ông ấy (Jihad al-Makdissi) đã đào tẩu. Tất cả những gì tôi có thể nói là ông ấy đã rời khỏi Syria”.

 

Ông Makdissi được cho là đã đào tẩu. Ảnh: Internet.

Jihad al-Makdissi, khoảng 40 tuổi, thuộc nhóm tín đồ Cơ Đốc giáo chiếm thiểu số ở Syria và đã làm việc cho Bộ Ngoại giao Syria được 10 năm. Ông này rất giỏi tiếng Anh, từng làm việc trong Đại sứ quán Syria ở London (Anh) trước khi trở lại Damascus một năm trước để đảm nhận vai trò người phát ngôn của Bộ Ngoại giao.

 

Kênh truyền hình al-Manar của Lebanon dẫn nguồn tin chính phủ Syria cho biết, ông Makdissi đã bị sa thải vì đưa ra những tuyên bố không phản ánh quan điểm của Damascus.

 

Vài tuần gần đây, Makdissi rất ít xuất hiện trên truyền thông và tắt cả điện thoại di động, trong khi báo giới Syria không đưa ra bình luận nào về việc này.

 

Kênh thông tin liên Arập Al Arabiya cho biết, Makdissi đã rời Beirut và đang trên đường đến London với hy vọng có thể ở lại nơi này.

 

Một người phát ngôn khác của Bộ Ngoại giao Syria cũng xác nhận, chúng tôi đã nhận được báo cáo về việc Makdissi đào tẩu và có thể đang trên đường đến London. Chúng tôi đang cố gắng làm rõ việc này”.

 

Makdissi không phải là nhân vật quan trọng trong hệ thống an ninh và quân sự của Syria. Tuy nhiên, việc “nhân vật của công chúng” này rời bỏ hàng ngũ cũng là một đòn mạnh đánh vào chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad, nhất là trong bối cảnh Damascus đang phải đối phó với nhiều sức ép từ phe đối lập trong nước và cả bên ngoài.

 

A.M

loading...
loading...

Thời sự

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Giáo dục

Hồ sơ

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Infographic

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản