Người Kurd đánh bật IS khỏi Kobane

Ngày 31/1, chỉ huy lực lượng đặc nhiệm hỗn hợp, trung tướng Mỹ James Terry cho biết với sự hỗ trợ của các cuộc không kích do Mỹ và các đồng minh tiến hành, các lực lượng người Kurd đã giành lại thành phố Kobane ở miền bắc Syria từ các tay súng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Lực lượng đặc nhiệm hỗn hợp là đơn vị chỉ huy các cuộc không kích nhằm vào IS.

Lực lượng người Kurd tại thành phố Kobane, Syria. Ảnh: AFP/TTXVN


Thông báo của quân đội Mỹ nói rõ lực lượng người Kurd đã kiểm soát hoàn toàn Kobane từ ngày 27/1, muộn hơn một ngày so với thời điểm được công bố trong các bản tin của truyền thông Syria. Quân đội Mỹ cũng thông báo các lực lượng người Kurd đang tiếp tục mở rộng kiểm soát đến các khu vực lân cận Kobane, trấn giữ nhiều vùng và tuyến giao thông chiến lược.

Tính đến nay, Mỹ và các đồng minh đã tiến hành hơn 700 cuộc không kích nhằm vào IS kể từ khi lực lượng này bắt đầu bao vây Kobani từ đầu tháng 8 năm ngoái, phá hủy hơn 280 cơ sở quân sự, gần 100 tòa nhà, hơn 60 xe quân sự cùng nhiều thiết bị khác của IS.

Từ năm ngoái, sau khi trỗi dậy thành một tổ chức cực đoan tàn bạo, IS đã chiếm cứ nhiều vùng đất ở Iraq và Syria, khiến hàng chục nghìn người dân vô tội phải chạy lánh nạn.


TTXVN/Tin tức

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Quân sự

Video

Sức khỏe

Infographics

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản