Người dân Nga xuống đường phản đối cách mạng sắc màu

Trong ngày 18/2, hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng cầm quyền "Nước Nga Thống nhất" (UR), Mặt trận Nhân dân toàn Nga (ONF) và Liên hiệp các công đoàn độc lập Nga (FNPR), hơn 100.000 người dân lao động Nga từ Viễn Đông đến Saint-Peterburg đã xuống đường tuần hành và mít tinh ủng hộ chính quyền, ủng hộ một nước Nga "ổn định, hùng mạnh và phát triển", ủng hộ ứng cử viên tổng thống Vladimir Putin, phản đối mọi âm mưu gây rối loạn và gây "cách mạng sắc màu" trên lãnh thổ Nga.

Người ủng hộ chính quyền tại Nga tuần hành trên đường phố Mátxcơva. Ảnh internet.


Hơn 60.000 người tham gia cuộc mít tinh tại Saint-Peterburg đã thông qua Nghị quyết nhằm phản đối và ngăn chặn mọi âm mưu gây mất ổn định tại Nga trong thời gian chuẩn bị và tiến hành cuộc bầu cử tổng thống mới với ngày bỏ phiếu đã được ấn định vào 4/3 tới. Nghị quyết nhấn mạnh nước Nga hiện đại cần phải trở nên hùng mạnh và không cần mọi náo động về xã hội. Tất cả dân chúng Nga đều cần một nước Nga thống nhất và một tương lai bảo đảm. Cần phải chặn đứng và giáng trả mọi hoạt động trái phép và mọi mưu toan nhằm làm mất ổn định tình hình và phá hoại cuộc bầu cử tổng thống sắp tới. Nghị quyết kêu gọi tất cả cử tri Saint-Peterburg hãy đi bỏ phiếu trong ngày 4/3 vì tương lai ổn định của nước Nga.

Với các khẩu hiệu "Hãy cùng nhau bảo vệ LB Nga", "Nước Nga hùng mạnh cần một thủ lĩnh xứng đáng", "Chúng ta ủng hộ Putin", "LB Nga không cần mọi loại cách mạng sắc màu", "Hãy ngăn chặn mọi nguy cơ trở lại thời kỳ bất ổn"... hàng chục nghìn người Nga đã tham gia các cuộc tuần hành, mít tinh và hoà nhạc ủng hộ chính quyền và ứng cử viên Putin tại Vladivostok Khabarovskcùng nhiều tỉnh-thành khác của khu Primorie ở Cộng hoà Umurtia, Cộng hoà Altai, các thành phố Permi, Ikuts), Ulan-Ude, Tomsk, Nizhni Novgorod, Ihevsk, Volgograd, Ianovo, Maikop, tại 4 thành phố thuộc tỉnh Kursk và khu Stavropol.

TTXVN/Tin Tức
loading...
loading...

Xã hội

Kinh tế

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Infographic

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản