Ngộ độc thực phẩm, 59 du khách nhập viện

Ngày 10/7, 59 nhân viên của Công ty Cổ phần bất động sản Thế Kỷ (Tập đoàn CEN Group Hà Nội) trong thời gian du lịch tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) đã phải nhập viện với các triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm.

Ảnh minh họa

Họ có các triệu chứng như nôn ói, chóng mặt, đau bụng, tiêu chảy… sau khi dùng thức ăn tại nhà hàng Bốn Mùa ở đường Trần Phú. Tuy nhiên, hầu hết các du khách nhập viện trong tình trạng ngộ độc thực phẩm nhẹ, không có ca nặng, chỉ điều trị bằng uống kháng sinh, truyền nước.

Chiều 10/7, ông Lê Tấn Phùng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, thông tin ban đầu, có tổng số 59 người ngộ độc phải nhập viện. Hiện phần lớn bệnh nhân đã ở tình trạng ổn định, sẽ xuất viện trong ngày hôm nay. Sở Y tế tỉnh chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh lấy mẫu xét nghiệm, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Công ty cổ phần bất động sản Thế Kỷ tổ chức cho khoảng 800 nhân viên đi du lịch tại Nha Trang từ ngày 7 đến 12/7 và được bố trí lưu trú tại nhiều khách sạn.

Một số bệnh nhân nói trên cho hay: Tối 9/7, công ty tổ chức đêm gala toàn đoàn tại nhà hàng nêu trên. Thực đơn gồm các món: súp hải sản, tôm hấp trái dừa, cua sốt, cơm chiên hải sản…Những bệnh nhân này nghi ngờ món cua sốt là nguyên nhân của vụ ngộ độc, vì nhiều người không dùng thì không bị ảnh hưởng.

Tiên Minh (TTXVN)

Thời sự

Xã hội

Kinh tế

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Infographics

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản