64 công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Sáng 3/6, 64 công nhân chuyên may túi xách của Công ty TNHH Simone phải nhập viện cấp cứu do nghi ngộ độc thực phẩm.

Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Tiền Giang, đến trưa 3/6, sức khỏe của tất cả công nhân Công ty TNHH Simone, chuyên may túi xách (có trụ sở tại Khu công nghiệp Tân Hương, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) nhập viện cấp cứu do nghi ngộ độc thực phẩm đều ổn định, một số công nhân đã được xuất viện.

Bác sĩ Trần Văn Hồng - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Châu Thành (Tiền Giang) cho biết, đơn vị đã tiếp nhận và điều trị cho 64 công nhân của Công ty TNHH Simone nhập viện cấp cứu với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm như buồn nôn, nhức đầu, chóng mặt, đau bụng, tiêu chảy…

Trước đó, trưa 2/6, các công nhân của Công ty TNHH Simone ăn cơm trưa tại công ty với các món: thịt vịt kho gừng, rau củ xào, canh rau má thịt, rau thập cẩm chay... Sau khi ăn, vào chiều tối cùng ngày, các công nhân có triệu chứng đau bụng, nhức đầu, tiêu chảy… Đến sáng 3/6, có 64 công nhân phải nhập viện cấp cứu.

Suất ăn trưa tại Công ty TNHH Simone do Công ty TNHH SX-TM-DV Đại Hàn Kim (Thành phố Hồ Chí Minh) cung cấp, với 4.600 người ăn, trong đó có 450 suất ăn chay. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Tiền Giang đã tiến hành lấy mẫu thức ăn và mẫu bệnh phẩm gửi Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh xét nghiệm để phục vụ việc điều tra, xử lý.

Công Trí (TTXVN)
Ngộ độc thực phẩm trong trường học gia tăng
Ngộ độc thực phẩm trong trường học gia tăng

Tình hình ngộ độc thực phẩm trong trường học thời gian gần đây có xu hướng tăng. Nếu không có giải pháp triệt để cải thiện việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm tại các trường học thì số vụ ngộ độc thực phẩm sẽ còn tăng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN