Nga yêu cầu Ukraine rút quân tại vị trí gây hại cho dân thường

Ngày 1/9, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng các lực lượng Ukraine phải rút quân khỏi những vị trí vốn có khả năng gây phương hại cho các mục tiêu dân sự và các cuộc đàm phán diễn ra trong ngày hôm nay sẽ theo đuổi một lệnh ngừng bắn khẩn cấp ở miền Đông Ukraine.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

Phát biểu trước các sinh viên ở thủ đô Moskva, ông Lavrov nói: "Họ phải rời khỏi các vị trí có thể gây phương hại cho dân thường. Tôi rất hy vọng cuộc đàm phán ngày hôm nay sẽ tập trung vào vấn đề quan trọng nhất là việc nhất trí về một thỏa thuận ngừng bắn ngay lập tức và vô điều kiện".

Ngoại trưởng Nga khẳng định "sẽ không có sự can thiệp quân sự nào vào Ukraine từ phía Nga, chúng tôi dành riêng một giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất đó". Ngoài ra, ông Lavrov còn nhấn mạnh rằng mọi lệnh trừng phạt mới của Liên minh châu Âu (EU) hay của Mỹ sẽ buộc nước Nga phải tự bảo vệ nền kinh tế, các hoạt động thương mại và các công dân của mình.

Theo kế hoạch, tại thủ đô Minsk của Belarus trong ngày hôm nay sẽ diễn ra cuộc họp của Nhóm tiếp xúc Ukraine, gồm các đại diện đến từ Nga, Ukraine, Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) và phe ly khai ở miền Đông Ukraine.
T.N

loading...
loading...

Thời sự

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản