Nga tố OSCE đứng về phía Ukraine

Ngày 14/11, Nga tố cáo các giám sát viên của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) đứng về phía ban lãnh đạo Ukraine, đồng thời cảnh báo rằng thái độ đó gây mất lòng tin trong tổ chức an ninh quốc tế này.


Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ: "Một số vấn đề trong công tác gần đây của Phái bộ Giám sát Đặc biệt OSCE ở Ukraine là nguyên nhân gây quan ngại. Chúng tôi nhận thấy rằng các nỗ lực đó nhằm trực tiếp hỗ trợ và hậu thuẫn chỉ một bên trong cuộc xung đột - đó là giới cầm quyền ở Kiev. Những chính sách như vậy từ ban lãnh đạo của phái bộ đang làm xói mòn lòng tin đối trong hoạt động (của OSCE)".


Cùng ngày, bộ trên cũng khẳng định Phái bộ Giám sát Đặc biệt OSCE ở Ukraine đang phớt lờ thông tin liên quan tới hoạt động tập trung của quân đội Ukraine dọc địa giới với Luhansk và Donetsk. Theo bộ này, những báo cáo của OSCE bỏ sót nhiều sự thật về hành vi vi phạm các thỏa thuận Minsk của Ukraine cũng như sự quá khích của những người theo chủ nghĩa phát-xít trong nước. Bộ Ngoại giao Nga cũng bày tỏ quan ngại về cách tiếp cận gần đây trong phái bộ OSCE ở Ukraine, cụ thể là cách hành xử thô bạo của quân đội Ukraine đối với các thành viên người Nga trong phái bộ.


Ukraine: Hé lộ các ứng cử viên chủ chốt trong nội các mới


Ngày 14/11, đương kim Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk đã ủng hộ các đề cử của tổng thống nước này cho những vị trí trong nội các mới. Theo đó, ông Stepan Poltorak được đề cử làm Bộ trưởng Quốc phòng trong khi ông Pavlo Klimkin được đề cử làm Ngoại trưởng.


Cả hai ứng cử viên trên đều đến từ Đảng Khối Petro Poroshenko thân tổng thống, khối về thứ 2 trong cuộc bầu cử quốc hội trước thời hạn diễn ra hôm 25/10 vừa qua.


Ngoài ra, ông Yatsenyuk cũng kiến nghị bổ nhiệm Người đứng đầu tập đoàn khí đốt Naftogaz, ông Andrey Kobolev làm Bộ trưởng Nhiên liệu và Năng lượng trong khi Phó Chánh văn phòng tổng thống Dmitry Shimkin làm Bộ trưởng Kinh tế trong nội các mới. Ông tiết lộ "một trong các nhà lãnh đạo thân châu Âu" có thể được bổ nhiệm làm phó thủ tướng phụ trách hội nhập châu Âu trong chính phủ mới, nhấn mạnh rằng đang diễn ra các cuộc thảo luận về vị trí đề cử này.


TN

loading...
loading...

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Văn hoá

Thể thao

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographic

Thông tin - Quảng cáo

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản