Nga sắp cải tạo Lăng Lênin

Điện Kremlin ngày 24/12 cho biết, Lăng Lênin (ảnh) sẽ trải qua một cuộc sửa chữa lớn đầu tiên trong suốt 80 năm qua sau khi phần nền của công trình này bắt đầu bị nghiêng do ảnh hưởng bởi nước ngầm.

 

Quá trình cải tạo dự kiến sẽ kéo dài đến tháng 4/2013. Trong thời gian này, thi hài Lênin vẫn được giữ nguyên vị trí và sẽ được thay quần áo mới cũng như được xử lý một số biện pháp bảo quản.


Theo ông Sergei Devyatov, một đại diện của cơ quan mật vụ Điện Kremlin - cơ quan quản lý Lăng Lênin - thì công trình kiến trúc nằm ở trung tâm Quảng trường Đỏ này đã không trải qua bất cứ dự án cải tạo lớn nào trong vòng 80 năm.


Dự án cải tạo Lăng Lênin được cho là sẽ khuấy động lại cuộc tranh luận tại Nga về việc có nên chôn cất cố lãnh tụ Xô viết hay không. Trong một cuộc tranh luận lớn mới nhất về vấn đề này vào năm ngoái, đảng cầm quyền Nước Nga Thống nhất đã kêu gọi chôn cất Lênin, nhưng cuộc tranh luận này đã nhanh chóng bị gác lại.

 


T.H

loading...
loading...
Tin khác
  • Hiệp hội súng Mỹ muốn thêm súng

    Hiệp hội súng Mỹ muốn thêm súng

    08:16 ngày 25/12/2012

    Gần một tuần sau vụ thảm sát tại trường tiểu học Sandy Hook (Newtown, bang Connecticut), Phó Chủ tịch kiêm CEO Hiệp hội súng quốc gia (NRA) - tổ chức vận động hành lang quyền lực nhất cho quyền sở hữu súng tại Mỹ -ông Wayne LaPierre, cuối cùng đã phá vỡ sự im lặng của mình ...

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Infographic

Thông tin - Quảng cáo

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản