Nga nhận chức Chủ tịch luân phiên Hội đồng Bảo an LHQ

Ngày 1/6, Phái đoàn đại diện thường trực Nga tại Liên hợp quốc (LHQ) đã nhận chức Chủ tịch luân phiên Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ, cơ quan quyền lực cao nhất của LHQ, từ Hàn Quốc, nước đã đảm đương chức vụ này trong tháng 5 vừa qua.

Ảnh minh họa - AFP/TTXVN


Đại sứ, Trưởng phái đoàn Nga tại LHQ Vitaly Churkin nói với báo giới rằng công việc của HĐBA trong tháng 6 này sẽ "rất nặng nề", bắt đầu bằng cuộc thảo luận mở, dự kiến tổ chức vào ngày 11/6, bàn về các sứ mệnh mới của một số phái bộ gìn giữ hòa bình của LHQ, trong đó có việc đổi mới trang thiết bị của những phái bộ này trong bối cảnh thời gian gần đây đã xảy ra một số vụ tấn công nhằm vào lực lượng này.

Theo Đại sứ Churkin, ông chưa có kế hoạch tổ chức bất cứ cuộc họp nào thêm nữa của HĐBA trong tháng 6 này về vấn đề Ukraine sau một số cuộc họp đã được tổ chức trong những tháng trước đó. Tuy nhiên, ông không loại trừ khả năng sẽ có một cuộc họp như thế "tùy theo đòi hỏi của tình hình". Ngoài ra, trong thời gian Nga làm chủ tịch, HĐBA có thể sẽ mở các cuộc thảo luận về tình hình một số quốc gia ở Trung Đông, như Syria, Libya, Yemen, và sẽ nhóm họp bất cứ lúc nào nếu các quốc gia hiện là ủy viên HĐBA xét thấy có vấn đề đang đe dọa hòa bình và an ninh thế giới.


TTXVN/Tin Tức

Tin khác
  • Trận “động đất” ở châu Âu

    Trận “động đất” ở châu Âu

    07:19 ngày 02/06/2014

    Ngày 26/5 vừa qua, người dân châu Âu đã được chứng kiến một thực tế hoàn toàn mới: Trên khắp châu lục này, do làn sóng bất mãn của cử tri, các đảng vốn có lập trường phản đối Liên minh châu Âu (EU), trong đó hầu hết là các đảng cực hữu, đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu.

Thời sự

Kinh tế

Pháp luật

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản