Nga lập lực lượng không quân-phòng không trong Quân khu miền Đông

Thư ký báo chí của bộ chỉ huy khu vực miền Đông, Đại tá Alexander Gordeyev, ngày 7/8 cho biết Nga đã thành lập Lực lượng không quân và phòng không trong Quân khu miền Đông để triển khai trên Biển Nhật Bản và Thái Bình Dương.

Hệ thống phòng không S-400 Triumf (SA-21 Growler) của Nga trong cuộc diễn tập ở Elektrostal, ngoại ô Moskva. Ảnh: AFP/TTXVN


Quyết định thành lập trên được đưa ra nhằm cải thiện hiệu quả hoạt động chỉ huy và kiểm soát của quân đội Nga cũng như cải thiện năng lực tổ chức các hoạt động thời bình cũng như kế hoạch huy động binh lính.

Lực lượng phòng không được trang bị công nghệ hàng không mới nhất, trong đó có các máy bay tiêm kích Su-35S, Su-30SM, Su-30M-2, các trực thăng Mi-8AMTSH, Ka-52 cùng các hệ thống tên lửa phòng không S-300, S-400, Tor-M2U.

Phát biểu thay mặt Bộ Quốc phòng Nga, ông Gordeyev cho biết: "Lực lượng không quân và phòng không 11 này được thành lập trong khuôn khổ Quân khu miền Đông. Lực lượng này gồm các thành phần và đơn vị trong Bộ Tư lệnh không quân và phòng không 3 đóng tại vùng Viễn Đông và Đông Siberia". Lực lượng mới này sẽ chịu trách nhiệm bảo đảm an ninh cho vùng không phận của 11 chủ thể bang ở Nga và hơn 22.000 km trên đất liền và hải giới của nước này.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, "các phi công sẽ thực hiện sứ mệnh huấn luyện chiến đấu tại các vịnh của Biển Okhotsk, Biển Nhật Bản, Biển Chukchi, Biển Đông Siberia, Thái Bình Dương và khu vực Bắc Cực thuộc trách nhiệm quản lý của Quân khu miền Đông".

TN (Theo Sputnik)
Tăng Armata của Nga có khả năng vô hình
Tăng Armata của Nga có khả năng vô hình

Các tác giả T-14 Armata khi chế tạo dòng tăng hiện đại này đã ứng dụng công nghệ giúp cho cỗ máy hầu như vô hình và bất khả xâm phạm trước đối phương.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN