Súng trường nòng kép AO-63 Nga - cơn ác mộng với NATO

Hỏa lực, độ chính xác và khả năng liên thanh tốt hơn là những đặc tính mà các nhà sản xuất vũ khí Nga đang cố hợp nhất trong khẩu súng trường tấn công nòng kép AO-63.

Ảnh minh họa.


Được phát triển từ những năm 1960, AO-63 là khẩu súng trường hai nòng nổi tiếng nước Nga này, song nó chưa từng được sản xuất hàng loạt.

Nguyên mẫu súng AO-63 độc đáo ở chỗ là phát ra lửa lớn và cấu hình hai nòng trên - dưới. Khẩu súng trường này hoàn toàn tự động, sử dụng loại đạn cỡ 5.45 x 39mm.  Tầm bắn tổng thể đạt tới 1.000 mét nhưng hiệu quả nhất là ở khoảng 600 mét. 

Nhờ thiết kế nòng kép, AO-63 có khả năng “xả” 6.000 viên đạn/phút ở chế độ “liên thanh đạn kép” và 850 viên/phút ở chế độ “liên thanh đạn đơn”.

Với tốc độ nhả đạn nhanh và chính xác đến kinh ngạc, khẩu AO-63 là một vũ khí lý tưởng cho các chiến dịch đặc biệt, phù hợp để sử dụng trong mọi binh đoàn. Nó có thể tiêu diệt gần như mọi kẻ thù ở khoảng cách 100 mét.

Mặc dù đã thỏa mản nhu cầu bắn ra gấp đôi số đạn trong một phút nhưng súng trường tấn công nòng kép AO-63 - nỗi sợ hãi trong lòng các chuyên gia phân tích tình báo của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) - vẫn chưa được sản xuất đại trà và cần cải tiến hơn nữa.


Hoàng Trang (theo Sputnik)
Hé lộ về vũ khí "kẻ hủy diệt" của quân đội Nga
Hé lộ về vũ khí "kẻ hủy diệt" của quân đội Nga

Một tổ hợp chiến đấu tự động tương tự như “Kẻ hủy diệt” đã được thiết kế bởi Cơ quan Sản xuất và Công nghệ 766 của Bộ Quốc phòng Nga.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN