Nga không bỏ hợp tác an ninh năng lượng hạt nhân với Mỹ

Ngày 22/1, Tập đoàn năng lượng hạt nhân dân sự Rosatom của Nga tuyên bố sẽ không từ bỏ hợp tác an ninh năng lượng hạt nhân với Mỹ. Tuyên bố này được đưa ra nhằm phản ứng trước thông tin của tờ "The Boston Globe" nói rằng Moskva được cho là đã từ chối tiếp tục hợp tác với Washington trong lĩnh vực này.


Trước đó có thông tin Nga từ chối sự hỗ trợ của Washington trong hoạt động bảo vệ các kho lớn chứa urani và plutoni cấp độ vũ khí.


Trong một thông cáo, một người phát ngôn Rosatom nêu rõ: "Hợp tác giữa Mỹ và Nga trong lĩnh vực đó vẫn được duy trì. Hai nước chịu trách nhiệm đặc biệt trong việc đảm bảo an ninh và an toàn cho các nguyên liệu hạt nhân, ngăn không để chúng rơi vào tay những kẻ khủng bố".

Một phần của sự hợp tác Nga - Mỹ trong khuôn khổ chương trình Nunn-Kugar quy định các nỗ lực chung nhằm ngăn chặn hoạt động phổ biến nguyên liệu hạt nhân, nguyên liệu hạt nhân urani được làm giàu ở cấp độ cao mới hoặc đã qua sử dụng được đưa trở lại Nga sau khi được nghiên cứu tại các lò phản ứng của 14 quốc gia, qua đó loại bỏ nguy cơ sử dụng trái phép những nguyên liệu đó, trong đó có mối đe dọa khủng bố tiềm tàng.
TN

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản