Nga hối thúc Mỹ công khai thông tin về tra tấn tù nhân

Ngày 24/12, Ủy viên toàn quyền của Bộ Ngoại giao Nga về các vấn đề nhân quyền, dân chủ và pháp quyền, ông Konstantin Dolgov đã hối thúc công khai hàng nghìn trang thông tin về tình trạng tra tấn tù nhân tại các nhà tù của Mỹ.

Nga muốn Mỹ công khai mọi tài liệu về chương trình tra tấn tù nhân.


Trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình "Rossiya-24", ông Dolgov nói: "Một báo cáo về việc các cơ quan an ninh Mỹ tra tấn tù nhân dày hơn 500 trang đã được giải mật. Tuy nhiên, vẫn còn hàng nghìn trang còn được giấu kín. Cộng đồng quốc tế cần yêu cầu Mỹ công khai toàn bộ sự thật. Mỹ không chỉ vi phạm các cam kết quốc tế mà còn vi phạm các quy tắc và thông lệ về nhân quyền khi sử dụng phương pháp tra tấn bị cấm".

Ông Dolgov còn cáo buộc đại diện của các cơ quan an ninh và cộng đồng tình báo Mỹ đe dọa gia đình các tù nhân. Ông nhấn mạnh: "Chủ đề này chắc chắn sẽ được bàn luận trong các hội nghị quốc tế".

Nhà ngoại giao Nga lưu ý chính quyền Tổng thống Barack Obama đã không tuân thủ cam kết đóng cửa nhà tù Guantanamo, đồng thời bày tỏ quan ngại rằng những người dùng phương pháp man rợ để tra tấn tù nhân tại nhà tù này có thể sẽ không bị trừng phạt.


TN (Theo TASS)

loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Video

Bạn đọc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản