Mỹ trừng phạt 24 cá nhân và tổ chức liên quan khủng bố

Ngày 24/9, Mỹ đã liệt 24 cá nhân và tổ chức vào danh sách các phần tử khủng bố nước ngoài hoặc những đối tượng tiếp tay cho khủng bố, cho phép Washington phong tỏa tài sản và chặn giao dịch tài chính trong bối cảnh nước này đang tăng cường chiến dịch không kích nhằm vào các chiến binh thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria.


Mỹ đã liệt 24 cá nhân và tổ chức vào danh sách các phần tử khủng bố nước ngoài trong bối cảnh đang tăng cường chiến dịch không kích IS.


Bộ Ngoại giao Mỹ đã liệt 2 tổ chức và 10 cá nhân vào danh sách các chiến binh khủng bố nước ngoài, trong đó có Amru al-Absi, thủ lĩnh IS ở Homs (Syria), kẻ bị buộc tội bắt cóc, và Salim Benghalem một thành viên người Pháp của IS đóng tại Syria. 


Ngoài ra, Bộ Tài chính Mỹ cũng xác định 11 các nhân và 1 thực thể là những kẻ khủng bố toàn cầu bị đặc biệt nêu tên, trong đó có Tarkhan Tayumurazovich Batirashvili, một công dân Gruzia đóng tại Syria, hiện nắm giữ những chức vụ quân sự cấp cao trong IS. 


Thứ trưởng Tài chính Mỹ phụ trách vấn đề khủng bố và tình báo tài chính David Cohen khẳng định: “Các quyết định ngày hôm nay sẽ ngăn chặn nỗ lực của Nhà nước Hồi giáo Iraq và vùng Levant (ISIL), Mặt trận al-Nusrah, Al-Qaeda và Jamaa Islamiya trong việc quyên góp, vận chuyển và tiếp cận các khoản tiền sẽ tạo điều kiện cho các chiến binh khủng bố nước ngoài hoạt động”.T.N

loading...
Loading...

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Quân sự

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản