Mỹ, Hàn Quốc thảo luận về tình hình bán đảo Triều Tiên

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 29/12 cho biết các quan chức ngoại giao hàng đầu của nước này và Hàn Quốc đã thảo luận về tình hình và biện pháp phối hợp để thúc đẩy giải quyết vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên sau khi nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong Il qua đời.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland cho biết, Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân của Hàn Quốc, Lim Sung-Nam ngày 28/12 đã có cuộc hội đàm "mang tính xây dựng và thực chất" ở Oasinhtơn với ông Glyn Davies, Đặc phái viên Mỹ phụ trách chính sách về Triều Tiên. Hai quan chức này đã thảo luận về một loạt vấn đề, trong đó có các bước tiếp theo sẽ được triển khai trên bán đảo Triều Tiên. Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, ông Lim đã thảo luận với đối tác Mỹ về tình hình liên quan sau khi nhà lãnh đạo Kim Jong Il qua đời và bàn các biện pháp phối hợp để thúc đẩy giải quyết vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Trong diễn biến liên quan, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo, Oasinhtơn sẽ cử Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách vấn đề châu Á - Thái Bình Dương, Kurt Campbell tới Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản từ ngày 3 - 7/1/2012. Dự kiến, ông Campbell sẽ thảo luận với các quan chức Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản về tình hình Triều Tiên cũng như việc can dự của Mỹ vào Mianma. Tuần trước, Mỹ cho biết nước này hy vọng sẽ hợp tác với Bình Nhưỡng sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên qua đời, đồng thời xác nhận đã liên hệ qua điện thoại với Phái đoàn Triều Tiên tại Liên hợp quốc ở New York để thảo luận đề nghị viện trợ lương thực và lên lịch trình cho các cuộc thảo luận trong tương lai với Triều Tiên.

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản