Mường Khương chung sức xây dựng nông thôn mới

Chung tay cùng chính quyền, từ đầu năm đến nay, đồng bào các dân tộc huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai đã hiến hàng trăm mét vuông đất và nhiều ngày công, kinh phí để xây dựng các công trình nông thôn mới của địa phương.

Riêng trong quý I, các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình của huyện Mường Khương đã ủng hộ trên 29 triệu đồng, 270 m2 đất, 300 cây cối các loại và trên 350 công lao động. Cũng trong quý I, huyện đã tổ chức lễ phát động xây dựng, tuyến đường thôn Cốc Phúng, xã Lùng Vai, dài 2,6 km. Đồng thời, huyện phối hợp với các sở, ban, ngành của tỉnh, tổ chức rà soát nhu cầu đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng để hoàn thành tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại các xã đã đăng ký hoàn thành trong năm 2015 như: Lùng Vai, Bản Lầu, Bản Xen.

Trong năm 2014, đồng bào huyện đã hiến 34.950 m2 đất nương rẫy, trên 2,7 tỷ đồng tiền mặt, 4.500 cây tre gỗ các loại và 5.056 ngày công lao động để làm 116 km đường giao thông nông thôn, 21 nhà văn hóa, trong đó có 19 nhà văn hóa thôn, 2 nhà văn hóa xã).

Một số hình ảnh xây dựng nông thôn mới ở Mường Khương:

Đồng bào huyện Mường Khương hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới.


Có điện, đời sống dân trí được nâng cao.

Trạm y tế cũng được đầu tư xây dựng, đảm bảo việc chăm sóc sức khỏe cho đồng bào.

Nhà văn hóa thôn đã được xây dựng kiên cố để đồng bào sinh hoạt.

Đường nội đồng cũng được đổ bê tông phục vụ sản xuất và tiêu thụ nông sản thuận tiện.

Các em nhỏ được học hành ở những ngôi trường khang trang, sạch đẹp.


Minh Phúc
Nông thôn mới trên “đất thép” Xuân Lộc
Nông thôn mới trên “đất thép” Xuân Lộc

Huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai là địa danh được cả nước và thế giới biết đến với lịch sử hào hùng 12 ngày đêm (từ ngày 9/4/1975 - 21/4/1975) chiến đấu vô cùng anh dũng của quân và dân để mở tung cánh cửa thép phía Đông tiến vào giải phóng Sài Gòn, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN