Mỗi cử tri cần thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ công dân trong bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và HĐND các cấp

Ngày 11/3, Đoàn công tác của Quốc hội do Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên dẫn đầu đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và HĐND các cấp tỉnh Bình Định nhiệm kỳ 2011-2016.

Cùng ngày, ông Huỳnh Đảm, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng bầu cử, Trưởng đoàn giám sát đã đi kiểm tra việc triển khai các bước chuẩn bị bầu cử tại Thái Bình.

Đoàn công tác của Quốc hội đã nghe đồng chí Lê Hữu Lộc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Bình Định báo cáo kết quả công tác triển khai chuẩn bị bầu cử của địa phương. Thay mặt đoàn công tác của Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên đánh giá cao kết quả mà Bình Định đã thực hiện trong quá trình triển khai công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XIII và bầu cử đại biểu HĐND các cấp đúng thời gian, tiến độ và đúng luật định.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên lưu ý, trong thời gian tới, Bình Định cần tiếp tục thực hiện tốt các bước trong công tác chuẩn bị bầu cử, nhất là công tác hiệp thương lần 2 đúng quy trình, chất lượng; phải phân công, phân nhiệm cụ thể, rõ ràng cho các thành viên Ủy ban bầu cử cũng như các tổ chức và cá nhân. Ban chỉ đạo và Ủy ban bầu cử các cấp cần làm tốt công tác kiểm tra, đôn đốc triển khai công tác bầu cử đồng bộ, đúng luật định.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên đề nghị mỗi cử tri cần thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ công dân trong bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và HĐND các cấp.

Ngày 11/3, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011- 2016 phối hợp với Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tổ chức đoàn giám sát, kiểm tra việc triển khai công tác bầu cử tại tỉnh Thái Bình.

Ông Huỳnh Đảm, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng bầu cử, Trưởng đoàn giám sát đã đánh giá công tác chỉ đạo, lãnh đạo và triển khai các bước chuẩn bị bầu cử của Thái Bình được thực hiện nghiêm túc, tích cực, khẩn trương, chủ động, chu đáo, đảm bảo tiến độ và đúng luật định. Công tác hiệp thương đã bám sát theo các quy định của pháp luật và hướng dẫn của Trung ương; cơ cấu, số lượng các đại biểu cơ bản đảm bảo yêu cầu.

Ông Huỳnh Đảm lưu ý Thái Bình cần tiếp tục quan tâm để đảm bảo số lượng đại biểu nữ và đại biểu tôn giáo, kiện toàn các ủy ban bầu cử các cấp và chuẩn bị các điều kiện để cuộc bầu cử lần này được tổ chức một cách dân chủ, đúng pháp luật và thực sự trở thành một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn tỉnh.

Viết Ý- Lê Sơn

Thời sự

Xã hội

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản