Mất cắp dữ liệu thẻ tín dụng trở thành mối lo hàng đầu ở Mỹ

Mất cắp dữ liệu thẻ tín dụng đã trở thành mối lo hàng đầu của người dân Mỹ, thậm chí còn hơn cả nạn cướp của và giết người.


Theo kết quả cuộc thăm dò do hãng Gallup của Mỹ thực hiện và công bố ngày 27/10, ngày càng có nhiều nhà bán lẻ ở Mỹ thông báo về các vụ khách hàng bị mất cắp thông tin thẻ tín dụng với con số hiện đã lên tới hàng chục triệu người. Vì thế, nhận thức chung của người dân về mối đe dọa này cũng đang ngày càng tăng lên. Cụ thể, có 69% những người được hỏi cho biết họ lo ngại về nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu thẻ tín dụng sau khi sử dụng tại các cửa hàng, chiếm tỷ lệ cao nhất trong các loại hình tội phạm được Gallup đưa ra khảo sát. Đứng thứ hai trong danh sách là lo ngại về nguy cơ bị rò rỉ thông tin cá nhân qua máy tính và điện thoại thông minh, chiếm 62% số người được hỏi. Tiếp đến là những lo sợ trước nạn trộm cắp (45%), đánh cắp ô tô (42%), bạo lực học đường (31%), khủng bố (28%), giết người (18%) và bị đồng nghiệp sát hại (7%).


Cũng theo cuộc thăm dò trên, 27% số người trả lời cho biết bản thân hoặc người thân trong gia đình từng bị đánh cắp thông tin thẻ tín dụng trong vòng một năm trở lại đây. Tương tự, 11% cho biết họ hoặc người thân đã bị đánh cắp dữ liệu trong máy tính hoặc điện thoại thông minh. Gallup kết luận rằng "người Mỹ ngày nay lo lắng hơn về nguy cơ bị mất cắp thông tin thẻ tín dụng" và "điều đó có thể làm thay đổi thói quen của họ... như tránh những cửa hàng từng bị tin tặc viếng thăm, thanh toán bằng tiền mặt hoặc thẻ trả trước để bảo vệ các dữ liệu mật".


TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Thời sự

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Infographic

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản