Lãnh tụ Fidel Castro gặp gỡ 5 anh hùng Cuba

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, các nhật báo chính thức của Cuba ra ngày 2/3 đều đăng bức thư của lãnh tụ Cách mạng Fidel Castro tường thuật lại buổi tiếp 5 “anh hùng chống khủng bố” của Cuba mới được Mỹ trả tự do tại nhà riêng của ông vào ngày 28/2.

Trong bức thư, có đăng kèm nhiều hình ảnh của buổi gặp gỡ, lãnh tụ Fidel cho biết đã trò chuyện cùng các chiến sĩ tình báo trên trong suốt 5 tiếng đồng hồ về gia đình, sức khỏe và công việc của họ.

Lãnh tụ Fidel Castro (ngoài cùng bên phải) tại buổi tiếp 5 “anh hùng chống khủng bố” của Cuba. Ảnh: AFP

Ông cũng nhấn mạnh một lần nữa rằng nhiệm vụ trước đó của các chiến sĩ tình báo trên chỉ là đơn thuần tìm hiểu các âm mưu và hoạt động khủng bố của một số tổ chức tại Mỹ nhắm vào Cuba, và không liên quan gì tới việc tìm hiểu các hoạt động quân sự của nước này, do vậy hoàn toàn mang tính hợp pháp.

Ông cũng khẳng định Cuba không cần cử điệp viên thâm nhập để tìm hiểu các chiến dịch quân sự của Mỹ có thể chống lại đảo quốc Caribe này, vì mọi hoạt động dạng trên đều có thể được Căn cứ dò tìm điện từ Lourdes, đặt tại phía Nam thủ đô La Habana và kết nối vệ tinh, phát hiện từ khoảng cách trên 1000 dặm.

Đây là cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa lãnh tụ Fidel và toàn bộ nhóm 5 chiến sĩ tình báo Cuba, trong đó 2 người đã mãn hạn tù và 3 người vừa được Mỹ trả tự do sau tuyên bố lịch sử ngày 17/12 vừa qua giữa nguyên thủ hai nước về việc tái thiết lập quan hệ ngoại giao.Cuộc gặp này cũng góp phần xóa tan nhiều tin đồn tiêu cực về sức khỏe của người mở đường cho Cách mạng Cuba, năm nay đã 88 tuổi.


TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Thế giới

Xã hội

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographic

Ảnh

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản