Inđônêxia có thể trở thành trung tâm phát triển vắcxin toàn cầu

Inđônêxia có tiềm năng lớn để trở thành một trong những trung tâm phát triển vắcxin của thế giới. Đó là nhận định của Tổng Giám đốc Công ty công nghệ sinh học PT Bio Farma, ông Iskandar tại Hội nghị Mạng lưới các nhà sản xuất vắcxin của các nước đang phát triển (SCVMN) lần thứ 13 diễn ra trong các ngày 31/10 - 2/11 ở Bali (Inđônêxia).


Ông Iskandar cho biết, Bio Farma, nhà sản xuất vắcxin duy nhất ở Inđônêxia, đã xuất khẩu sản phẩm tới 117 quốc gia trên khắp thế giới, và hiện đứng đầu thế giới Hồi giáo trong lĩnh vực này. Chỉ tính riêng về vắcxin bại liệt, công ty này đã sản xuất được 1,4 tỷ liều mỗi năm, và đang tập trung vào sản xuất vắcxin phòng ngừa rotavirus. Trong tương lai khi các điều kiện cho phép, Bio Farma có thể sẽ phát triển vắcxin phòng ngừa HIV.


Hiện có 14 nước đang phát triển sản xuất được vắcxin. Ông Iskandar cho biết, Iran cũng là một nhà sản xuất vắcxin lớn, nhưng quốc gia này đang phải đối mặt với lệnh cấm vận công nghệ. Trong khi đó, Công ty Bio Farma và Cơ quan Giám sát Thực phẩm và Dược phẩm Inđônêxia (BPOM) đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận, nhờ đó Bio Farma đã xuất khẩu vắcxin chất lượng cao với giá cả phải chăng tới nhiều nước đang phát triển.


Việt Tú (P/v TTXVN tại Inđônêxia)

loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Infographic

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản