Hình ảnh cô ông Kim Jong-un lại lên truyền hình

Ngày 12/10, Truyền hình trung ương Triều Tiên đã phát lại một bộ phim tài liệu, trong đó khán giả một lần nữa lại được thấy những hình ảnh về bà Kim Kyong-hui, cô của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Bà Kim Kyong-hui.


Động thái này củng cố những quan điểm cho rằng cô của lãnh đạo Kim Jong-un đã không bị loại bỏ khỏi tầng lớp quyền lực của quốc gia này bất chấp việc người chồng đầy quyền lực Jang Song-thaek đã bị hành quyết.

Bà Kim Kyong-hui, em gái của cố lãnh đạo Kim Jong-il, đã không xuất hiện trước công chúng kể từ khi người chồng Jang Song-thaek bị hành quyết cuối tháng 12/2013 vì tội phản quốc. Lần cuối cùng bà Kim Kyong-hui được nhìn thấy trên truyền hình là hôm 29/4, khi truyền hình Triều Tiên cho chiếu một bộ phim tài liệu về những nỗ lực của ông  Kim Jong-un nhằm thúc đẩy thể thao nước nhà. Trong bộ phim tài liệu, bà Kim Kyong-hui, 68 tuổi, đang đứng gần cháu trai của mình tại một sân vận động.

Những suy đoán về việc loại bỏ Kim Kyong-hui khỏi quyền lực đã xuất hiện sau khi Đài truyền hình loại bỏ những hình ảnh về bà trong một bộ phim tài liệu riêng biệt được phát sóng hôm 15/4. Triều Tiên vẫn thường biểu lộ việc thanh lọc các quan chức cấp cao bằng cách xóa bỏ những hình ảnh trong đó có họ.

Bà Kim Kyong-hui, một cựu Bí thư cấp cao của Đảng Lao động cầm quyền Triều Tiên, giờ được cho là đã rút khỏi cương vị chính thức của mình do vấn đề sức khỏe. Đầu tháng này, một nguồn tin thông thạo với các vấn đề trong nước của Triều Tiên khẳng định một bác sĩ tim mạch người Mỹ gốc Hàn đã tới Bình Nhưỡng hồi cuối tháng trước để điều trị cho bà Kim Kyong-hui.


TN

loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Infographic

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản