Hiệu trưởng trường mầm non có được phụ cấp đứng lớp?

Chị Nguyễn Thị Hương (TP Hà Nội) hỏi: Tôi là hiệu trưởng trường mầm non, ngoài thực hiện nhiệm vụ của hiệu trưởng, tôi có tham gia dự giờ dạy trẻ của giáo viên trong trường 2 giờ/tuần. Xin hỏi, tôi có được hưởng phụ cấp đứng lớp không?

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời vấn đề này như sau:

Tại Khoản 1, Mục I Thông tư liên tịch số 01/2006/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC ngày 23/1/2006 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Quyết định số 244/2005/QĐ-TTg ngày 6/10/2005 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo đang trực tiếp giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập quy định về phạm vi và đối tượng áp dụng chế độ phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo (còn gọi là phụ cấp đứng lớp).

Theo đó, cán bộ quản lý thuộc biên chế trả lương của các cơ sở giáo dục công lập, trực tiếp giảng dạy đủ số giờ theo quy định của cấp có thẩm quyền thì được hưởng chính sách.

Theo Thông tư số 48/2011/TT-BGDĐT ngày 25/10/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định chế độ làm việc đối với giáo viên mầm non, trong đó quy định đối với hiệu trưởng, ngoài việc thực hiện nhiệm vụ của hiệu trưởng theo quy định tại Điều lệ trường mầm non, hiệu trưởng phải trực tiếp tham gia các hoạt động giáo dục (dạy trẻ hoặc dự giờ dạy trẻ của giáo viên trong trường) 2 giờ trong một tuần hưởng chế độ phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo (còn gọi là phụ cấp đứng lớp).

Như trường hợp của bà Nguyễn Thị Hương, bà dự giờ dạy trẻ của giáo viên trường 2 giờ/tuần nên bà được chế độ phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo (còn gọi là phụ cấp đứng lớp).

Chinhphu.vn
Nghệ An: Tạm dừng công tác hiệu trưởng, hiệu phó trường mầm non vì nghi vấn thức ăn 'bẩn'
Nghệ An: Tạm dừng công tác hiệu trưởng, hiệu phó trường mầm non vì nghi vấn thức ăn 'bẩn'

Liên quan đến sự việc mua gà có dấu hiệu bị bệnh để chế biến cho học sinh ăn, chiều 18/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An, đã có thông báo tạm dừng công tác đối với bà Trần Thị Phượng, Hiệu trưởng và bà Trương Thị Anh, Hiệu phó Trường mầm non xã Thọ Sơn, huyện Anh Sơn tỉnh Nghệ An, để điều tra sự việc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN