Hiệu quả công trình nước sạch ở xã biên giới

Sau hơn 3 năm triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới tại xã Thanh Chăn (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), những kết quả đạt được đã thật sự tạo tiền đề thuận lợi cho kinh tế của địa phương phát triển. Trong đó, thành công nhất là mô hình nước sạch.


Triển khai xây dựng từ năm 2009, với tổng mức kinh phí đầu tư trên 16 tỷ đồng, đến nay xã Thanh Chăn đã đưa vào sử dụng 2 công trình cung cấp nước sạch là công trình Huổi Bẻ và Huổi Cưởm. Với tổng sức chứa 500 m3, hai công trình này có thể đáp ứng nước sinh hoạt cho trên 1.200 hộ dân. Hiện tại, không những 100% hộ dân ở Thanh Chăn, mà một bộ phận không nhỏ người dân thuộc khu C4, xã Thanh Hưng lân cận, cũng được sử dụng nguồn nước sạch này.


Ông Cà Văn Pánh, Chủ tịch UBND xã Thanh Chăn cho biết: Với những công trình nước sạch được xây dựng và đưa vào sử dụng, xã Thanh Chăn đã “hóa giải” được vấn nạn thực tế thiếu nước trong mùa khô hanh, nguồn nước không hợp vệ sinh tồn tại từ nhiều năm trước đây đối với người dân trong xã.


Để nguồn nước đảm bảo hợp vệ sinh đến được từng hộ dân ở 18 thôn, bản của xã, chính quyền xã Thanh Chăn cũng đã lắp đặt, xây dựng hệ thống ống dẫn nước từ trung tâm tới các đường nhánh đến hộ dân dài hơn 250 km, trong số đó hàng trăm mét đường ống dẫn phải đi qua đất ở, vườn, ruộng của dân. Làm được điều này, chính quyền xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền một cách sâu rộng trong dân để tạo sự đồng thuận, chung sức đồng lòng.

 

Xuân Tiến

loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Hồ sơ

Quân sự

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản