Henry Kissinger: Phương Tây sai lầm chết người ở Ukraine

Phát biểu trong cuộc phỏng vấn với tuần báo Đức Spiegel, cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger cho rằng theo ông "cuộc khủng hoảng tại Ukraine đem lại nguy cơ của Chiến tranh Lạnh mới. Và không thể bỏ qua nguy cơ này".

Ông Henry Kissinger.


Cựu Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi các nước phương Tây rốt cuộc thừa nhận đã sai lầm. Theo ông, Mỹ và EU không hiểu tầm quan trọng các sự kiện tại Kiev, và hoàn toàn uổng công khi không bắt đầu đối thoại với Nga. Ông nói: "Ukraine luôn có tầm quan trọng đặc biệt với Nga. Không hiểu điều này là sai lầm chết người".

Đề cập tới các biện pháp trừng phạt Nga, ông Kissinger cho rằng ông không thấy ý nghĩa quan trọng trong các biện pháp hạn chế. Ông chỉ ra rằng việc áp dụng các biện pháp trừng phạt chỉ dẫn tới thực tế nhiều quốc gia lớn sẽ đưa ra các biện pháp để bảo vệ và kiểm soát thị trường của họ. Và không ai có thể dự tính điều này sẽ ảnh hưởng tới kinh tế toàn cầu như thế nào.


Duy Trinh

Chiến sự bùng phát ở miền đông Ukraine
Chiến sự bùng phát ở miền đông Ukraine

Tiến trình giải quyết xung đột ở đông - nam Ukraine theo tinh thần thỏa thuận Minsk đang đứng trước những thách thức thực sự, khi xung đột có dấu hiệu leo thang mạnh nhất kể từ ngày ký thỏa thuận 5/9.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN