Hàn Quốc ghi nhận thêm 4 trường hợp nhiễm MERS

Ngày 12/6, Hàn Quốc ghi nhận thêm 4 trường hợp nhiễm Hội chứng viêm đường hô hấp cấp vùng Trung Đông (MERS), nâng tổng số người nhiễm bệnh này lên 126 kể từ khi MERS bùng phát tại đây ngày 20/5.

Nhân viên y tế Hàn Quốc tại Bệnh viện Samsung ở Seoul ngày 11/6. Ảnh: AFP/ TTXVN


Bộ Y tế Hàn Quốc cho biết cả 4 trường hợp nhiễm mới này bị lây khi tới các bệnh viện đang điều trị cho các bệnh nhân nhiễm MERS. Như vậy, tất cả 126 trường hợp được ghi nhận đều xảy ra tại các bệnh viện. Điều đó có nghĩa là dịch này chưa phát sinh trong cuộc sống thường ngày của người dân.

Tuy nhiên, đến ngày 11/6, hơn 3.800 người đã phải cách ly vì có thể đã lây nhiễm sau khi tiếp xúc với bệnh nhân MERS hay tới một trong số các bệnh viện có MERS. Chính phủ Hàn Quốc đã công bố tên của các bệnh viện có MERS và danh sách này tính đến ngày 11/6 bao gồm 55 bệnh viện.

Trước đó, ngày 11/6, Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc cho biết xu hướng lây lan của Hội chứng viêm đường hô hấp cấp vùng Trung Đông (MERS) sẽ lên tới đỉnh điểm vào ngày 13/6 tới và dần dần lắng xuống sau đó. Trong phiên họp quốc hội, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh MERS thuộc Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc, ông Yang Byung-kuk cho biết xu hướng lây lan của dịch MERS tập trung chủ yếu ở bệnh viện Samsung Seoul. Do đó, nếu tính thời gian ủ bệnh của virus gây MERS, thì số ca nhiễm bệnh có thể sẽ tăng cao nhất vào ngày 13/6 tới và giảm dần sau đó.

Ngoài ra, ông Yang cũng cho biết có thêm 2 bệnh viện nữa là Mediheal ở quận Yangcheon (Seoul) và bệnh viện SK ở thành phố Changwon (tỉnh Nam Gyeongsang) phát hiện bệnh nhân "siêu lây nhiễm", tức bệnh nhân truyền virus hoặc gây phơi nhiễm virus cho rất nhiều người khác.


TN (Theo Đài KBS)
loading...
loading...

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản