Hà Nội kích cầu du lịch

Hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch 2013 của Bộ VH,TT&DL, Sở VH,TT&DL Hà Nội phối hợp với Tổng cục Du lịch triển khai các hoạt động cụ thể tới các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn Hà Nội, theo hướng liên kết hợp tác giữa các khối dịch vụ để tạo ra chương trình kích cầu thiết thực.


Với chương trình thu hút khách quốc tế, trọng tâm sẽ là thị trường khách Nhật Bản với mục tiêu tăng 20%/năm. Bên cạnh đó, sẽ tập trung phát triển loại hình du lịch MICE (du lịch kết hợp với hội thảo, hội nghị) tại Thủ đô. Ngành du lịch Hà Nội cũng phát động việc nâng cao chất lượng dịch vụ tại điểm đến như dịch vụ vận chuyển, taxi, xích lô du lịch…, khai thác các giá trị ẩm thực của Hà Nội vốn được coi là tinh hoa của đất nước với các món ăn như phở, bún chả, nem, chả cá…, để thu hút khách.


Để thúc đẩy du lịch nội địa, sẽ khuyến khích các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, nhà hàng, khu vui chơi giải trí, điểm mua sắm giảm giá dịch vụ cho khách du lịch từ 10 - 40% vào mùa thấp điểm; triển khai các chương trình “Tháng khuyến mại” do Sở Công Thương phát động, phong trào “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”…


Để Hà Nội không chỉ là điểm trung chuyển khách, ngành du lịch Hà Nội sẽ đẩy mạnh các hoạt động xây dựng, phát triển sản phẩm du lịch như du lịch cộng đồng khu vực Ba Vì; xây dựng và giới thiệu các tour liên kết các làng nghề, tour kết nối Hoàng Thành Thăng Long - Văn Miếu Quốc Tử Giám - làng cổ Đông Ngạc…


Năm 2013, Hà Nội đặt mục tiêu thu hút 15 triệu khách, trong đó hơn 2,2 triệu lượt khách quốc tế, tăng gần 10% so với năm 2012.

 

Phòng VHTT

Thời sự

Kinh tế

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản