George Soros: Đang có 'bong bóng tín dụng'

Theo nhà đầu tư, tỷ phú George Soros, thế giới vẫn chưa hiểu biết đầy đủ về cách các thị trường tài chính vận hành và thị trường tài chính thế giới đang có nguy cơ xuất hiện "bong bóng" tín dụng.

Tỷ phú George Soros. Ảnh: Reuters


Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos ngày 26/1, ông Soros, người đang có hàng tỷ USD đầu tư vào các thị trường chứng khoán, khẳng định các lý thuyết kinh tế được áp dụng lâu nay đã "sụp đổ" trước thực tế. Ông cảnh báo rằng nước Đức "đang lạc điệu với phần còn lại của thế giới" với cách xử lý cuộc khủng hoảng đồng euro.

Theo ông Soros, "một thứ bong bóng tín dụng" đang có nguy cơ xuất hiện từ những "vấn đề lớn chưa được giải quyết". Ông Soros nói: "Lẽ ra đã có thể ngừng các khoản tín dụng bổ sung (được các chính phủ bơm vào) khi nền kinh tế hồi phục, nhưng việc này đã không được thực hiện. Do đó, đã hình thành một nỗi sợ hãi rằng việc này có thể dẫn đến lạm phát". Đặc biệt, nỗi sợ hãi này đang xuất hiện rõ ràng ở Đức.Theo bbc.co.uk
Lạc quan dè dặt về kinh tế toàn cầu
Lạc quan dè dặt về kinh tế toàn cầu

Hội nghị thường niên của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ở khu nghỉ dưỡng Davos của Thụy Sĩ đã bế mạc ngày 26/1 sau 3 ngày làm việc, với cảnh báo còn rất nhiều việc cần phải làm để ổn định và phục hồi nền kinh tế thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN