FED để ngỏ khả năng tăng lãi suất

Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (FED) có thể sẽ tăng lãi suất cơ bản sớm hơn dự kiến, có thể là trong năm 2015, nếu thị trường lao động nước này duy trì đà tăng trưởng ổn định, Chủ tịch FED Janet Yellen ngày 15/7 cho biết.

 

Chủ tịch FED Janet Yellen.Ảnh: THX/TTXVN


Chủ tịch Yellen cho biết FED sẽ đưa ra quyết định khi nhận thấy thị trường việc làm tiếp tục cải thiện nhanh hơn dự báo, giúp Mỹ đạt được mục tiêu kép - đó là vừa tạo nhiều việc làm vừa kiềm chế lạm phát ở mức ổn định 2%. Tuy nhiên, bà cũng cho biết trong trường hợp nền kinh tế đầu tàu thế giới không tăng trưởng như kỳ vọng, ban lãnh đạo FED sẽ xem xét đưa ra những chính sách điều chỉnh tương ứng.


Mặc dù để ngỏ khả năng tăng lãi suất cơ bản hiện đang ở mức gần bằng 0%, Chủ tịch FED đồng thời nêu bật những thách thức hiện tại mà kinh tế Mỹ đang đối mặt. Bà cảnh báo nền kinh tế số một thế giới vẫn tăng trưởng chậm chạp, thị trường nhà đất không có những tiến triển thực sự rõ nét trong khi các điều kiện về tín dụng bị thắt chặt. Theo bà, chính sách thắt chặt tiền tệ là một trong những nguyên nhân kìm hãm đà phục hồi của nền kinh tế.


Người đứng đầu ngân hàng trung ương Mỹ đồng thời cho biết trong tháng 10 tới, thể chế này có kế hoạch ngừng bơm tiền vào nền kinh tế thông qua các chương trình thu mua tài sản.

 

TTG

loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Văn hoá

Thể thao

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographic

Thông tin - Quảng cáo

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản