Facebook thu 100 USD/tin nhắn cho M.Zuckerberg

Nếu không kết nối với Mark Zuckerberg, để gửi một tin nhắn trực tiếp tới hộp thư của "ông chủ" Facebook bạn sẽ bị tính phí 100 USD (hơn 2 triệu đồng). Nếu không, tin của bạn sẽ bị chuyển vào một thư mục khác.


Hiện tại, các tin nhắn (message) trên Facebook vẫn đang miễn phí. Tuy nhiên, mạng xã hội này đang có kế hoạch tăng nguồn thu mới và một trong những hành động đầu tiên là đưa ra nhiều dịch vụ trả tiền hơn cho người dùng. Hệ thống tin nhắn tính phí đang trong qua trình thử nghiệm là một phần của kế hoạch này.


Thông báo tính phí khi gửi tin nhắn tới Mark Zuckerberg. Ảnh: Internet


Về cơ bản, người sử dụng Facebook sẽ phải trả phí khi họ gửi tin nhắn tới một người không quen trên Facebook. Nếu không muốn trả phí, tin nhắn của họ sẽ bị chuyển đến một thư mục khác ít được chú ý hơn.


Việc này sẽ gây khó khăn cho nhiều người, bởi trước khi kết bạn họ thường gửi tin nhắn đến người kia để đảm bảo đó có phải là người họ quen hay không.


Từ tháng 12/2012, Facebook đã thử nghiệm dịch vụ mất tiền này và mỗi tin nhắn gửi đến một người không phải là bạn (friend) trên Facebook sẽ tốn 1USD của người sử dụng. Hiện việc tính phí  này đang được áp dụng thử nghiệm cho người dùng Facebook tại Mỹ.


Hiện vẫn chưa rõ tại sao Facebook lại thu mức phí kỷ lục 100USD đối với những người lạ muốn gửi tin nhắn trực tiếp đến hộp thư của Mark Zuckerberg.H.Linh

Tin khác
  • Dell ra mắt dòng máy tính xách tay Vostro thế hệ mới

    Dell ra mắt dòng máy tính xách tay Vostro thế hệ mới

    17:28 ngày 04/06/2015

    Ngày 4/6, trong khuôn khổ sự kiện Dell Solutions Tour 2015, Hãng máy tính Dell đã ra mắt thế hệ mới của dòng sản phẩm máy tính xách tay Vostro, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp vừa và nhỏ có tốc độ phát triển nhanh, môi trường văn phòng nhà riêng và các chuyên gia làm việc di động.

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Sức khỏe

Infographics

Ảnh

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản