Estonia cáo buộc máy bay trinh sát Nga xâm phạm không phận

Một máy bay trinh sát Ilyushin-20 của Nga đã xâm phạm không phận Estonia vào ngày 21/10 là cáo buộc được đưa ra bởi Bộ Tham mưu thuộc Bộ Quốc phòng Estonia hôm 22/10.

Máy bay trinh sát Ilyushin. Ảnh: Rianovosti


Quân đội Estonia thông báo máy bay trinh sát của Nga đã ở trên không phận Estonia trong khoảng 1 phút và tiến vào lãnh thổ nước này khoảng 500m, sự việc được ghi nhận bởi trung tâm điều khiển không lưu Estonia. Bộ Tổng tham mưu Estonia cũng đưa ra chi tiết: “Máy bay trên đã không liên lạc với cơ quan quản lý không lưu Estonia”.

Ngay cùng ngày, cơ quan truyền thông của Bộ quốc phòng Nga ra thông báo nhấn mạnh máy bay của nước này không hề xâm phạm không phận Estonia và đã tuân thủ nghiệm ngặt mọi quy định quốc tế trong việc sử dụng không phận.

Bộ Quốc phòng Nga khẳng định máy bay trên của Moskva chỉ thực hiện chuyến bay luyện tập thường kỳ từ sân bay Khrabrovo tại vùng Kaliningrad của Nga đến không phận quốc tế trên biển Baltic.

Một chiến đấu cơ F16 của Bồ Đào Nha đã được huy động từ căn cứ không quân Zokniai tại Litva (trong khuôn khổ thực hiện nhiệm vụ của NATO bảo vệ không phận các nước ở vùng biển Baltic) để can thiệp vào hành trình bay của máy bay trinh sát Nga.


Hà Linh
(Theo TASS)
loading...
loading...

Thế giới

Xã hội

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Video

Bạn đọc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản