Đức dành cho Ukraine khoản tín dụng 500 triệu euro

Bộ Kinh tế Đức ngày 7/1 thông báo cấp cho Ukraine khoản tín dụng trị giá 500 triệu euro để tái thiết khu vực miền Đông bị xung đột tàn phá nghiêm trọng.

Ảnh minh họa.


Thông báo của Bộ Kinh tế Đức chỉ cho biết khoản tín dụng trên nhằm cung cấp tài chính cho kế hoạch tái thiết ở miền Đông Ukraine, song không cho biết rõ kế hoạch cụ thể nào. Khoản tín dụng này nằm trong Tuyên bố chung được Quốc vụ khanh Bộ Kinh tế Đức Matthias Machnig ký với Bộ trưởng Kinh tế Aivaras Abromavicius và Bộ trưởng Tài chính Ukraine Natalia Jaresko tại thủ đô Berlin.

Phát biểu trong buổi tiếp Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk đang ở thăm, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kinh tế và Năng lượng Đức Sigmar Gabriel bày tỏ sẵn sàng sát cánh hỗ trợ Ukraine phát triển kinh tế, chính trị. Ông Gabriel nói: "Đức sẽ tiếp tục hỗ trợ Ukraine trên bước đường đầy khó khăn nhằm ổn định chính trị và kinh tế của nước này".

Ông cũng hối thúc Ukraine nhanh chóng thực hiện những cải cách cần thiết. Theo tin từ Bộ Kinh tế và Năng lượng Đức, để giải quyết xung đột tại miền Đông Ukraine, nhiệm vụ trước mắt là thực thi đầy đủ Thỏa thuận Minsk và tái ổn định kinh tế Ukraine. Chính quyền mới ở Ukraine đã cam kết tiến hành cải cách toàn diện, song việc chuẩn bị và tiến hành cải cách phải được thực hiện trên cơ sở đối thoại quốc gia.

Chuyến thăm Đức của Thủ tướng Yatsenyuk với mục tiêu chính là tìm kiếm sự hỗ trợ tài chính cho Ukraine. Ông Yatsenyuk cũng sẽ gặp Chủ tịch Ủy ban Kinh tế phương Đông của Đức (OA) cũng như Thủ tướng Angela Merkel.


TN

Xã hội

Kinh tế

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản