Đồng chí Nông Đức Mạnh tiếp xúc cử tri Thái Nguyên

Chuẩn bị kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XII, sáng 10/3, nguyên Tổng Bí thư, đại biểu Quốc hội Nông Đức Mạnh và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên đã tiếp xúc cử tri là cán bộ lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, huyện và một số doanh nghiệp, đơn vị của Trung ương đóng trên địa bàn.

Các đại biểu Quốc hội đã nghe báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế-xã hội hai tháng đầu năm của tỉnh và tiếp nhận nhiều ý kiến của cử tri. Lãnh đạo thành phố Thái Nguyên, thị xã Sông Công, các huyện Phổ Yên, Phú Lương, Phú Bình, Đại Từ, các Sở Tài nguyên và Môi trường, Công Thương, Giáo dục và Đào tạo và Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên, Đại học Thái Nguyên đã phát biểu ý kiến thể hiện sự nhất trí cao và quyết tâm thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Đồng chí Nông Đức Mạnh tiếp xúc cử tri tỉnh Thái Nguyên. Ảnh: Đinh Xuân Tuân -TTXVN


Nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã trao đổi một số vấn đề cử tri và lãnh đạo địa phương quan tâm. Hiện nay, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang đưa Nghị quyết XI của Đảng vào cuộc sống trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng và an ninh, đối ngoại. Trong đó, việc thực hiện thật hiệu quả các công tác trước mắt có ý nghĩa quan trọng.

Đối với nhiệm vụ trọng tâm và cấp bách là kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội, cùng với sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, thực hiện nghiêm túc các giải pháp đã đề ra, cần có sự nhất trí cao trong Đảng và đồng thuận của xã hội, đạt bằng được các mục tiêu đã xác định, tạo điều kiện để tiếp tục đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững. Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo chu đáo, khẩn trương việc chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức thắng lợi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016.

Đối với việc giới thiệu và lựa chọn đại biểu, tiêu chuẩn là quan trọng và quyết định, song cần có cơ cấu hợp lý. Lựa chọn được các đại biểu xứng đáng, thực hiện thắng lợi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp lần này sẽ góp phần tích cực đẩy mạnh xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN của dân, do dân, vì dân mà Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng đã đề ra…

TTN

Thời sự

Xã hội

Kinh tế

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Infographics

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản