Doanh nghiệp Ukraine không cam tâm mất thị trường vũ khí Nga

Ria Novosti ngày 11/8 dẫn lời Phó giám đốc Cơ quan hợp tác kỹ thuật-quân sự LB Nga (FSMTC) Konstantin Biryulin cho biết tổng công ty chuyên chế tạo, sửa chữa và bảo hành động cơ gas tuốc bin cho máy bay và trực thăng - Motor Sich của Ukraine có thể chuyển dây chuyền lắp ráp sang Nga hoặc nước thứ 3.

Ông Biryulin đánh giá CEO Motor Sich, ông Vyacheslav Boguslayev kiểu gì cũng giữ bằng được thị trường Nga.

Công nhân làm việc tại nhà máy sản xuất của Motor Sich. Ảnh:englishrussia.com


Ông Biryulin nói: "Ông Boguslayev muốn chuyển dây chuyền lắp ráp sang Nga hoặc nước thứ 3. Và động thái như vậy sẽ giúp doanh nghiệp có khả năng giữ được thị trường Nga cho các động cơ trực thăng của họ".

Ngày 18/6, Tổng thống Ukraine, Petro Poroshenko đã cấm việc hợp tác kỹ thuật quân sự với Nga. Lệnh cấm này không ảnh hưởng tới các sản phẩm lưỡng dụng, có thể sử dụng cả cho mục đích quân sự lẫn dân sự.

Ngày 11/8, Thứ trưởng Công nghiệp và Thương mại Nga Yuri Slusar cho biết Nga sẽ mất 2 năm để thay thế linh kiện do ngành công nghiệp Ukraine chế tạo. Ông nói: "Hy vọng với sự giúp đỡ của cục thiết kế của chúng ta, và các đồng nghiệp ở Belarus, Kazakhstan và Trung Quốc, chúng ta sẽ làm được điều này".


Motor Sich có trụ sở tại thành phố Zaporozhye, sản phẩm của doanh nghiệp này được sử dụng tại 106 quốc gia trên thế giới. Tháng 11/2011, Motor Sich đã ký hợp đồng thời hạn 5 năm với công ty "Trực thăng Nga" trị giá 0,5 tỷ USD. Theo quy định trong hợp đồng, Motor Sich hàng năm cần cung cấp cho Nga 270 động cơ lắp cho trực thăng Ka-31, Ka-32, Mi-17, Mi-8 MTV, Mi-24, và Mi-28.


Duy Trinh

Thời sự

Xã hội

Kinh tế

Thể thao

Hồ sơ

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản