Đất Tổ hướng về Đại hội

Những ngày này, cán bộ, đảng viên, chiến sỹ, nhân dân các dân tộc trên quê hương Phú Thọ - đất Tổ cội nguồn ai cũng hướng về Thủ đô với niềm tin tưởng sắt son vào sự lãnh đạo của Đảng và sự thành công của Đại hội XI.


Từ các đường phố trung tâm đến các ngõ xóm, vùng sâu, vùng xa, ở đâu cũng rực rỡ cờ đỏ sao vàng, cờ đỏ búa liềm, băng rôn, khẩu hiệu chào mừng Đại hội XI của Đảng.

Đồng chí Nguyễn Văn Thư, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cho biết: "Đại hội Đảng lần này là kết tinh của toàn dân tộc và kinh nghiệm của 10 kỳ đại hội trước. Các báo cáo trình tại Đại hội đã tổng kết, nghiên cứu công phu, khoa học và có tính thực tiễn cao; đã tiếp thu ý kiến của các tầng lớp nhân dân; tập hợp được trí tuệ của nhiều nhà lãnh đạo, nhà khoa học và chuyên gia hàng đầu.


 Không chỉ cá nhân tôi mà cả dân tộc cũng đang hướng về Đại hội; kỳ vọng các đại biểu dự Đại hội sẽ thảo luận, quyết định các vấn đề lớn, tạo bước đột phá cho sự phát triển của đất nước trong những năm tiếp theo.


Tôi tin tưởng Đại hội XI của Đảng sẽ bầu ra Ban Chấp hành Trung ương khóa XI gồm những đại biểu ưu tú, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức, có năng lực, có uy tín trong Đảng, trong xã hội, đặc biệt có tư duy đổi mới, dám nghĩ, dám làm và làm có sáng tạo, hiệu quả”.

Đại diện cựu chiến binh (CCB) đất Tổ, Thiếu tướng Phùng Truyền - Chủ tịch Hội CCB tỉnh Phú Thọ, chia sẻ: Đảng ta đã qua 10 lần đại hội với nhiều quyết sách quan trọng cho đất nước. Đại hội XI được tổ chức vào thời điểm đất nước ta đang có sự phát triển rất mạnh mẽ.


 Do đó, Đảng phải thực sự vững vàng, trí tuệ để lái con thuyền cách mạng vững bước đi tới nhằm đạt được mục đích “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”. Hội viên CCB Phú Thọ đều mong muốn thông qua Đại hội, Đảng ta có các quyết sách mạnh trong công tác phòng chống tham nhũng và tiêu cực trong xã hội.


Qua Đại hội, hội viên CCB Phú Thọ mong muốn Đảng tiếp tục có những định hướng để quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện nhiều hơn nữa để Hội CCB các cấp và hội viên đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp đổi mới đất nước mà Đảng ta khởi xướng.

Ông Hà Thanh Lượng, Bí thư Đảng ủy đồng thời là Chủ tịch UBND xã Tân Sơn (huyện Tân Sơn), địa phương có đông đồng bào dân tộc thiểu số, khẳng định: “Những năm qua, đất nước ta đã có sự chuyển biến to lớn trên nhiều lĩnh vực.


 Rõ nét nhất là tình hình kinh tế, xã hội ổn định và không ngừng phát triển, an ninh quốc phòng được giữ vững, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế được củng cố và nâng cao...


Tôi rất kỳ vọng Đại hội lần này sẽ đề ra các chủ trương, chính sách phát triển đất nước phù hợp với yêu cầu hội nhập quốc tế hiện nay. Giải quyết mối quan hệ tăng trưởng kinh tế đi đôi với thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, cải thiện và nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa...”.

Trương Văn Quân
loading...
loading...

Thời sự

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Infographic

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản