Đảng Bảo thủ Anh khởi động chiến dịch tranh cử

Ngày 2/1, đảng Bảo thủ cầm quyền Vương quốc Anh đã khởi động chiến dịch tranh cử năm 2015 được Thủ tướng David Cameron và Bộ trưởng Tài chính George Osborne đặt trọng tâm vào thành tích kinh tế để thu hút sự ủng hộ của cử tri.

Thủ tướng Anh David Cameron.


Theo phóng viên TTXVN tại London, áp phích tranh cử của đảng Bảo thủ nhấn mạnh tới thành tích của Chính phủ trong nỗ lực khôi phục nền kinh tế sau cuộc khủng hoảng tài chính kinh tế toàn cầu năm 2008, khẳng định cho đến nay nước Anh đã có thêm 760.000 doanh nghiệp mới, 1,75 triệu người có việc làm và thâm hụt ngân sách giảm một nửa. Với thành tích này, đảng Bảo thủ kêu gọi cử tri Anh lựa chọn "ở lại trên con đường tiến tới một nền kinh tế vững mạnh hơn".

Theo giới quan sát, cử tri Anh có xu hướng tín nhiệm các đảng khác nhau trong các vấn đề khác nhau. Công đảng đối lập được tin cậy về khả năng cải thiện dịch vụ y tế công, đảng Độc lập Anh (UKIP) được xem như đảng đồng cảm nhất với mối lo ngại của cử tri về tình hình nhập cư, trong khi đảng Bảo thủ được đánh giá cao nhất trong vấn đề kinh tế.

Tuy nhiên, trong cuộc bầu cử lần này, Thủ tướng David Cameron sẽ phải đối mặt với thách thức do kinh tế hiện không còn là vấn đề khiến cử tri Anh quan tâm nhất nữa. Một cuộc thăm dò của tổ chức Ipsos Mori công bố hồi cuối tháng 12/2014 cho thấy có tới 42% cử tri nghĩ rằng nhập cư đang là vấn đề quan trọng nhất mà nước Anh phải đối mặt, trong khi chỉ có 33% đề cập tới vấn đề kinh tế, giảm đáng kể so với tỉ lệ 70% được ghi nhận trong cuộc thăm dò diễn ra trước kỳ tổng tuyển cử 2010.

Anh sẽ bước vào cuộc tổng tuyển cử mới vào ngày 7/5 tới.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Infographic

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản